Thơm lừng góc bếp với món Gà nấu pate

492

Thịt gà mềm dai và pate thơm béo được xem là sự kết hợp hoàn hảo cho những bữa ăn cần bổ sung dinh dưỡng. Chưa kể, đây là món mà chỉ với hương vị tỏa từ nồi nước hầm đang sôi cũng đủ khiến nhiều người ‘xao xuyến’.

Công thức món Gà nấu pate do Food-blogger Chánh Trần gợi ý trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.

Nguyên liệu:

  • ½ con gà
  • 01 củ cà rốt
  • 100g pate
  • 01 cây hành boa rô
  • 01 củ hành tây thái miếng
  • 15g sốt cà Barilla
  • 400ml nước lọc
  • 20g bột năng
  • Ngò rí, tỏi
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, nước tương, sốt cà, muối, đường

Cách làm:

  • Bước 1: Gà cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào 01 muỗng canh nước tương, một ít muối, 01 muỗng canh đường, 01 muỗng canh sốt cà và 30g pate trong 10 phút.
  • Bước 2: Cà rốt thái hoa hoặc thái tròn.
  • Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho 01 muỗng dầu vào chảo, phi tỏi và hành boa rô cho thơm rồi cho 30g pate vào, xào đều. Tiếp theo cho gà vào xào đến khi phần da gà vàng.
  • Bước 4: Cho 300ml nước vào để hầm gà (có thể cho cả cà rốt vào hầm chung). Khi nước sôi lên thì bắt đầu nêm nếm gia vị: cho ½ muỗng cafe tiêu, 01 muỗng canh nước mắm, 01 muỗng cafe muối, 01 muỗng canh đường, hầm từ 30 phút đến 45 phút. Phần pate còn lại đem pha loãng cùng với ít nước, cho vào hầm.
  • Bước 5: Sau khi hầm gà xong thì pha 100ml nước lọc cùng 20g bột năng, cho vào nồi nước hầm gà cho đến khi nồi nước hơi sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Bước 6: Cho ra đĩa và dùng ngò với một ít tiêu xay rắc lên bề mặt để trang trí cho đẹp mắt.

* Người dùng có thể thay thế thịt gà bằng thịt bò theo sở thích.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.

*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.

 

1 BÌNH LUẬN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here