Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá pin mặt trời Việt Nam

(SGTT) – Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Tổng cục nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ (DGI) khởi xướng điều tra chống lẩn tránh biện pháp thuế chống bán phá giá với pin năng lượng mặt trời có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam, với cáo buộc lẩn tránh thuế đang áp dụng với hàng Trung Quốc.
Hàng hóa bị điều tra là tế bào quang điện được lắp ráp thành module hoặc tấm, gọi chung là pin năng lượng mặt trời. Ảnh minh họa: TL

Theo trang web của Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), hàng hóa bị điều tra là tế bào quang điện được lắp ráp thành module hoặc tấm, gọi chung là pin năng lượng mặt trời được phân loại theo mã HS 8541.43.00.00.00. Ngày ban hành thông báo khởi xướng và ban hành các bản câu hỏi điều tra là 29-11-2023. Thời hạn nộp bản câu hỏi điều tra là 37 ngày kể từ ngày ban hành thông báo.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan chủ động đăng ký tham gia, hợp tác đầy đủ, toàn diện với cơ quan điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt quá trình vụ việc. Mục đích là để đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ nội dung thông báo và bản câu hỏi điều tra của DGI, thực hiện đúng yêu cầu về thời hạn, nội dung cung cấp thông tin, tài liệu; đồng thời, trao đổi, cung cấp thông tin cho Cục Phòng vệ thương mại để được hỗ trợ kịp thời.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bí mật về món kem tươi phải dùng dao để… chặt...

0
(SGTTO) - Ngoài những chiếc bánh doner kebab (bánh mì tam giác) nổi tiếng, Thổ Nhĩ Kỳ còn có một loại kem vô cùng...

Pamukkale, lâu đài Bông ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
(SGTT) - Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Pamukkale nghĩa là “Cotton castle”, tạm dịch là “Lâu đài Bông”. Nơi đây được mệnh danh là...

Kết nối