Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Thịt heo châu Âu từ Ireland – sự lựa chọn đáng tin cậy

(SGTT) – Là hòn đảo sản xuất lương thực lớn ở rìa phía Tây châu Âu, Ireland có lợi thế về sức khỏe động vật và an toàn thực phẩm. Theo đó, sản xuất thịt heo nơi đây tập trung tại các trang trại gia đình, nơi luôn cam kết về chất lượng được kế thừa qua nhiều thế hệ.
Đất nước Ireland

Thịt heo châu Âu mềm tự nhiên từ Ireland

Ireland được bảo vệ bởi đường bờ biển dài, chính điều này đã giúp các nhà chăn nuôi giảm thiểu và kiểm soát rủi ro dịch bệnh; hòn đảo này không có heo rừng, nhờ vậy cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Thịt heo châu Âu từ Ireland nổi tiếng về chất lượng thịt mềm và nhiều nạc. Tại Ireland, Chương trình Đảm bảo Chất lượng Thịt heo (Pigmeat Quality Assurance Scheme – PQAS) được điều hành bởi Bord Bia, Ủy ban Thực phẩm Ireland.

PQAS là tiêu chuẩn quốc gia giúp các nhà chăn nuôi heo tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao. Cụ thể, để sản xuất thịt có chất lượng, người chăn nuôi chú trọng giảm lượng khí thải từ trang trại, giảm thiểu tác động của việc chăn nuôi lên môi trường, cải thiện đa dạng sinh học và tuân theo các tiêu chuẩn cao về sức khỏe động vật và phúc lợi.

PQAS thường xuyên được cập nhật thông tin và kiến thức mới, đồng nghĩa với việc ngành sản xuất thịt heo của Ireland cẩn trọng trong mọi mắt xích của chuỗi cung ứng.
Trang trại nuôi heo tại Ireland.

Đi đầu thế giới về tính bền vững

Thông qua PQAS, các cơ sở sản xuất thường xuyên được kiểm tra và đánh giá 18 tháng một lần, đảm bảo họ tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức này. Về nông dân, họ còn phải tuân thủ các đợt kiểm tra thường xuyên, do các kiểm tra viên độc lập, được đào tạo chuyên sâu tiến hành kiểm tra định kỳ 18 tháng và nông dân phải thực hiện các yêu cầu được đưa ra (nếu có), để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của Origin Green.

Kiểm tra viên đang đánh giá chất lượng trang trại.

Được biết, Origin Green là chương trình bền vững về thực phẩm và đồ uống quốc gia hàng đầu của Ireland, nhằm đưa toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm của Ireland vào một hành trình chung để cải tiến liên tục, với mỗi thành viên tham gia thiết lập và đạt được các mục tiêu bền vững có thể đo lường được.

Chính vì vậy, thông qua việc trở thành thành viên của PQAS, những người chăn nuôi heo Ireland cam kết các tiêu chuẩn để mang lại sự an toàn, chất lượng và bền vững. Ngoài ra, PQAS còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thịt heo châu Âu từ Ireland là sự lựa chọn của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng tại các thị trường trên thế giới.

Để biết thêm chi tiết về chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam – chương trình do Liên Minh Châu Âu tài trợ – vui lòng truy cập: 

P.V.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thịt heo châu Âu tăng cường tiếp cận người tiêu dùng...

0
(SGTT) – Ngày 30-3 vừa qua, tại TPHCM, đã diễn ra sự kiện khởi động chiến dịch "Thịt heo châu Âu: Một sự lựa...

Gu quà tết năm 2022: Đùi heo muối Iberico của “xứ...

0
(SGTT) - Trên các trang mạng xã hội, nhiều người bán đang quảng bá món quà tết cao cấp là đùi heo muối Iberico,...

Thịt heo tăng giá và muôn kiểu ứng phó của người...

0
(SGTT) - Giá bán thịt sườn non heo tại một số siêu thị hiện nay đã lên 280.000 đồng/kg, thịt ba rọi 213.000 đồng/kg,...

Thịt heo nhập khẩu: đủ nguồn gốc xuất xứ

0
(SGTT) - Bên cạnh việc chủ động nguồn cung thịt heo trong nước, một số đơn vị nhập khẩu cũng tăng cường nhập khẩu...

Kết nối