fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Thị trường hoa ngày 20-10: người bán lớn nhỏ đều “than”

(SGTT) – Diễn biến phức tạp của dịch bệnh năm nay đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường hoa tại TPHCM trong dịp lễ 20-10. Một số chủ cửa hàng rầu rỉ vì lượng khách giảm đi đáng kể so với mọi năm.
Một sạp hoa tại chợ hoa Đầm Sen đìu hiu dù đang trong ngày lễ 20-10.

Qua khảo sát, thị trường hoa năm nay vẫn chủ yếu một số loại hoa phổ biến là hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa mẫu đơn hay baby, nhưng quan trọng hơn là không khí mua bán thì không thực sự sôi động.

Ghé thăm một cửa hàng hoa ở đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, vào ngày 19-10, anh Đức Sỹ, chủ cửa hàng, cho biết “Mọi năm vào ngày 17-10 là tôi đã bắt đầu khởi động và nhận nhiều đơn hàng. Nhưng năm nay thì chỉ bán chủ yếu cho một số khách quen, so với lượng hoa chuẩn bị sẵn thì hiện cửa hàng chỉ mới bán ra được khoảng 30%-40%”.

Tiếp tục tìm đến chợ hoa Đầm Sen, quận 11 để ghi nhận tình hình, một người bán hoa vừa thoăn thoắt gói hoa, chuẩn bị đơn hàng cho khách vừa nói hoa này đang gói cho những khách quen, còn nói chung năm nay không hy vọng lắm về chuyện bán được nhiều hoa.

Người bán tranh thủ gói hoa khi có khách đặt hàng.

Đồng quan điểm, chủ một cửa hàng hoa trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, cũng cho rằng sức mua năm nay chắc chắn là thấp hơn mọi năm bởi do dịch bệnh, mọi người cũng nghĩ tới chuyện ăn uống trước mới tính chuyện mua hoa sau.

Tại chợ hoa nổi tiếng của TPHCM, chợ hoa Hồ Thị Kỷ, lúc 13:00 ngày 20-10, không khí khá vắng vẻ, ít người bán, kẻ mua. Dù nhân viên các cửa hàng tại chợ luôn rộn ràng chào đón khách hàng nhưng số lượng người thực sự ghé lại thì không nhiều, có chăng dừng lại xem thoáng qua rồi đi. Cô Xuyến, một tiểu thương bán hoa lẻ trong chợ cho biết “Năm nay bán chậm lắm! So với lượng hoa nhập vào thì mới bán ra được khoảng 60%-70%. Bây giờ tâm lý người bán không dám vô bông nữa vì sợ bán không hết”.

So với các khu chợ hoa khác thì chợ hoa Hồ Thị Kỷ tương đối đỡ ảm đạm, tuy nhiên, sức mua vẫn thấp hơn mọi năm.

Cũng tại con đường hoa này, nhiều chủ cửa hàng cũng cho rằng, số lượng hoa tiêu thụ tính đến trưa ngày 20-10 cao hơn khoảng 20%-30% so với 19-10. “Hoa năm nay nhập số lượng lớn về là coi như xong, lượng tiêu thụ giảm nhiều, đến cửa hàng nhìn thì thấy nhân viên tất bật gói ghém nhưng đâu có ai biết người kinh doanh hoa mùa này lời, lỗ ra sao”, một tiểu thương cho hay.

Ghi nhận ở các tuyến đường lớn như Cách Mạng Tháng Tám (đoạn nối dài từ quận Tân Bình đến quận 3), đường 3 tháng 2 (quận 10) hay Nguyễn Văn Cừ (quận 5), lượng người bán hoa dạo trên vỉa hè ít hơn hẳn so với mọi năm.

Nhìn chung thị trường hoa ngày 20-10 năm nay ảm đạm đi nhiều bởi dịch bệnh, tiểu thương nào có nguồn ra, mối quen thì kiếm được chút dư dả; còn lại phần lớn thì cầu mong dịch sớm qua đi để còn buôn bán cho những ngày lễ lớn sau này.

Kim Chi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các rạp phim vẫn chưa hồi phục hoàn toàn dù đã...

0
(SGTT) - Sau khoảng thời gian dài chững lại vì Covid-19, đến nay, thói quen đến rạp để thưởng thức phim của người dân...

Không đi chơi xa, người dân TPHCM đổ về các TTTM...

0
(SGTT) – Chiều tối ngày 1-5, các trung tâm thương mại, nhà sách tại TPHCM đón một lượng lớn khách đến vui chơi, đặc...

Tiểu thương chợ Bến Thành hy vọng du khách quốc tế...

0
Đến nay dù lượng khách vẫn chưa đạt như kỳ vọng , nhưng các tiểu thương tại chợ Bến Thành (quận 1) đều tỏ...

Nông dân Phú Yên khóc vì dưa hấu rớt giá

0
(SGTT) - Hiện nay nông dân trồng dưa hấu ở Phú Yên đang đối mặt với tình trạng giá dưa rẻ như cho. Có...

Tăng giá cao vào ngày lễ, hoa cho ngày 8-3 ít...

0
(SGTT) – Thông thường, vào các ngày lễ, hoa các loại có xu hướng tăng bởi nhu cầu mua sắm tăng theo. Tuy nhiên,...
mua sắm tết

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Nhìn từ góc độ...

0
Đã đến lúc cần nhìn nhận thực chất hơn quy định liên quan đến “trách nhiệm sản phẩm”, vốn là gốc rễ của quan...

Kết nối