Chủ Nhật, Tháng mười hai 15, 2024

Thêm dinh dưỡng với món Canh bí nhồi thịt

Món Canh bí nhồi thịt bổ dưỡng, ngon miệng được cho là rất phù hợp với các bữa ăn gia đình. Cùng vào bếp nấu món canh này theo công thức gợi ý của Food-blogger Chánh Trần dưới đây để bữa cơm ngày hè thêm thanh mát và dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 200gr - 300gr bí đao
  • 150gr thịt xay
  • 100gr tôm
  • 2 củ hành tím băm
  • Hành, ngò
  • Gia vi: 1/2 muỗng cà phê (cf) bột nêm, 1/5 muỗng cf tiêu, 1/5 muỗng cf muối

Cách làm:

  • Bước 1: Bí đao bào vỏ, cắt khoanh 2cm, lấy ruột.
  • Bước 2: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ, đập dập, sau đó băm nhỏ.
  • Bước 3: Trộn đều thịt xay với hạt nêm, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ.
  • Bước 4: Nhồi thịt vào các khoanh bí đao.
  • Bước 5: Nấu sôi 350ml - 450ml, sau đó cho 3 đầu hành lá đập dập và bí đao đã nhồi thịt vào.
  • Bước 6: Hầm lửa nhỏ đến khi bí mềm rồi nêm thêm gia vị vừa ăn cùng với hành ngò.
    Lưu ý: Nước sôi vớt bọt để nước canh được trong.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.

*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối