fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Thêm bảy ca nhiễm Covid-19, trong đó năm ca ở Hải Dương

(SGTT) – Đến 18:00 ngày 3-3, Việt Nam ghi nhận thêm bảy ca nhiễm Covid-19, trong đó năm ca ở Hải Dương và hai ca nhập cảnh Kiên Giang được cách ly ngay.

Năm ca ở Hải Dương

Cụ thể, theo trang tin phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế, trong năm ca bệnh ghi nhận ở Hải Dương có một ca tại thành phố Chí Linh là F1 của BN1.632; đã được cách ly tập trung từ ngày 28-1-2021 (BN2.478). Ba ca tại huyện Kim Thành (BN2.479-2481) đều là các F1, đã được cách ly tập trung từ ngày 28-2-2021. Hiện cả bốn bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 – Đại học Sao Đỏ cơ sở 2. Riêng một ca tại thành phố Hải Dương là F1 của BN2.210; đã được cách ly tập trung từ ngày 14-2-2021 (BN2.482). Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Tại Kiên Giang, hai ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh này là BN2.476 – nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 12, quận 8, TPHCM + và BN2.477 – nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 6, quận 4, TPHCM. Hai bệnh nhân này từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Hà Tiên ngày 28-2-2021, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần một ngày 2-3-2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Từ Hải Dương về Hà Nội cần khai báo y tế

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ 0:00 ngày 3-3 cần chủ động khai báo y tế với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương; cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi; nếu phát hiện các triệu chứng của Covid-19 phải thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế gần nhất.

Riêng đối với người về từ bốn địa phương ở Hải Dương gồm Thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành và Cẩm Giàng thì ngoài các biện pháp nêu trên, thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày.

Bên cạnh đó, với các trường hợp từ 4 địa phương trên, nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: cơm bò bít tết Nhật Bản

0
(SGTT) -  Món bò bít tết có nguồn gốc từ những nước phương Tây và theo dòng chảy giao thoa ẩm thực thế giới,...

Chuyện nghề du lịch: Lưu ý đốt lửa trại khi đi...

0
(SGTT) - Ai đi cắm trại cũng thích đốt một đống lửa nhỏ bập bùng, vài tia lửa tí tách bay theo gió. Để...

Vắc-xin Vero Cell: Hàm lượng kháng nguyên nằm trong khoảng cho...

0
(SGTT) - Mới đây, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm định Quốc gia Vắc-xin và Sinh phẩm y tế cho biết hàm lượng kháng...

Câu chuyện du lịch: Blogger du lịch chia sẻ về hành...

0
(SGTT) - Dịch bệnh đã khiến những dự án về du lịch của blogger Trần Việt Anh phải tạm hoãn lại. Trong những ngày...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH