Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Thêm 64.400 người ở Hà Nội có việc làm trong 4 tháng đầu năm 2023

Thời gian qua, Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để phát triển thị trường lao động. Mới đây nhất, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì với tổng nhu cầu tuyển dụng là hơn 2.000 người. Tính chung 4 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 64.400 người.

Một phiên giao dịch việc làm ở Hà Nội. Ảnh: melinh.hanoi.gov.vn

TTXVN thông tin, từ đầu năm 2023 đến nay, nhiều phiên giao dịch việc làm được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đã tổ chức 25 phiên giao dịch việc làm với hơn 750 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia. Tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 13.400 người. Trong đó, số người lao động được giải quyết việc làm qua hình thức xuất khẩu lao động, cung ứng dịch vụ việc làm của các doanh nghiệp là 11.400 lao động.

Gần đây nhất, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì. Tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là hơn 2.000 chỉ tiêu. Trong phiên giao dịch này, có gần 900 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động đến Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tính chung 4 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho 64.600 lao động, đạt gần 40% kế hoạch năm. Riêng tháng 4-2023, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động.

Cũng theo nguồn tin trên, việc hàng ngàn doanh nghiệp đăng ký thành lập, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quay lại hoạt động cũng góp phần tạo điều kiện cho giải quyết việc làm của người lao động. Số lao động trong lĩnh vực xây dựng giao thông cũng được giải quyết khá lớn do thành phố tiến hành giải ngân vốn đầu tư công, tập trung tiến độ nhiều công trình, dự án trọng điểm sử dụng ngân sách nhà nước.

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quốc hội bàn về xây dựng lương tham chiếu thay thế...

0
(SGTT) -  Chính phủ đã đề xuất bổ sung quy định về khái niệm “mức tham chiếu” thay cho “mức lương cơ sở”, để...

Nghiên cứu quy định giảm giờ làm việc xuống dưới 48...

0
(SGTT) - Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động đề nghị Chính phủ giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp...

Nhà tuyển dụng tiếp cận nhân sự Gen Z qua nền...

0
(SGTT) – Với khoảng 150 triệu người dùng, mạng xã hội Threads nhanh chóng trở thành nơi nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm...

Đi tìm ý nghĩa công việc

0
(SGTT) - Ngày càng nhiều người đi làm không chỉ để mưu sinh. Hơn thế, họ mong muốn theo đuổi một công việc có...

Cần thêm nhân sự đa năng giúp phát triển giao thông...

0
(SGTT) - Các chuyên gia cho rằng, trong tương lai gần, cần phải đào tạo ra các thế hệ kỹ sư giao thông “mới”...

Tai nạn lao động gây thiệt hại hơn 16.000 tỉ đồng...

0
(SGTT) - Trong năm 2023, thiệt hại về vật chất và tài sản do tai nạn lao động lên tới hơn 16.000 tỉ đồng,...

Kết nối