Thêm 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh

0

(SGTTO) – Cùng với 25 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh trước đó, tính đến hôm nay 30-3, Việt Nam có 52 bệnh nhân khỏi bệnh trên tổng số 194 ca mắc Covid-19, 142 ca đang được điều trị, sức khỏe ổn định.

Niềm vui của 27 bệnh nhân khi được các bác sĩ chữa khỏi bệnh ngày 30-3. Ảnh: TTXVN

Sáng ngày 30-3, theo bác sỹ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong hôm nay sẽ có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện khỏi bệnh và ra viện.

Đây là 27 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ hai lần trở lên, sức khỏe ổn định, sau khi ra viện sẽ được theo dõi sức khỏe tại cơ sở khác. Trong số này có bệnh nhân số 17 N.H.N, bệnh nhân đầu tiên trong đợt bùng phát bệnh lần thứ 2.

Như vậy, cùng với 25 bệnh nhân đã khỏi trước đó, tính đến ngày hôm nay, Việt Nam đã có 52 bệnh nhân khỏi bệnh.

Về tình hình diễn tiến sức khỏe của ba ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, theo thông tin từ Tiểu ban điều trị, hiện sức khỏe của ba ca này đã có nhiều tiến triển tốt lên. Trong đó, một bệnh nhân đã cai được máy thở trong đêm 28-3, bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở, một bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Quỳnh Châu

Theo TTXVN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here