Thanh Bùi hợp tác đào tạo nghệ thuật cùng AMEB của Úc

0

(SGTTO) – Chương trình đào tạo nghệ thuật và các kỳ thi lấy chứng chỉ AMEB đã có mặt tại Việt Nam thông qua sự hợp tác của Hội đồng khảo thí Âm nhạc quốc gia Úc (AMEB) và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) của Thanh Bùi.

Ông Bùi Vu Thanh – Nhà sáng lập AMPA Education ký kết hợp tác cùng ông Bernard Depasquale – CEO của Australian Music Examinations Board (AMEB). Ảnh: BTC

AMPA Education sẽ đóng vai trò là Trung tâm khảo thí chính thức của AMEB và cung cấp trọn gói quy trình đào tạo – đánh giá – cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB tại Việt Nam, theo thỏa thuận được ký giữa AMEB và AMPA Education vào ngày 20-9.

Tại lễ ký kết, ông Bernard Depasquale, CEO của Australian Music Examinations Board (AMEB) cho biết các chứng chỉ AMEB cấp độ cao sẽ tạo lợi thế lớn cho những học viên muốn ứng tuyển thẳng vào các trường đại học ở Úc mà không cần tham gia vòng sơ loại khi đã có chứng chỉ AMEB Diploma.

Đối với các học viên xem việc học âm nhạc như một sở thích, AMEB có những chương trình chỉ tập trung vào phần trình diễn thay vì chú trọng các kỹ năng như một người chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo do AMEB cung cấp sẽ mang lại thêm lựa chọn về chứng chỉ âm nhạc quốc tế, kỹ năng chuyên môn hiện đại. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ cập nhật kiến thức chuyên môn thông qua các hội thảo giáo dục cũng như các buổi học chuyên đề (workshop, masterclass) do các chuyên gia quốc tế hướng dẫn.

Bên cạnh đó, cùng với việc sử dụng giáo trình hoặc tham gia kỳ thi AMEB, các học viên, giáo viên sẽ góp phần chung tay hỗ trợ AMPA Education gây quỹ cho dự án Dream Space – một trong những dự án  của AMPA Education nhằm mang giáo dục sáng tạo đến với trẻ em Việt Nam.

Ông Bùi Vu Thanh, nhà sáng lập AMPA Education đã từng theo học tại AMEB cho hay “nếu không có AMEB, tôi sẽ không trở thành tôi ngày hôm nay”.

Mỹ Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here