Tàu lửa “hạng sang” Sài Gòn-Phan Thiết

0

Đỗ Phương –

Đoàn tàu lửa chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn-Phan Thiết và ngược lại giá vé từ 137.000 đồng, sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 20-3 tới đây. Với loại hình này, hành khách được sử dụng những dịch vụ khác hoàn toàn với tàu lửa thông thường.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tiếp tục đưa vào khai thác thêm một đoàn tàu chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn-Phan Thiết và ngược lại. So với giá vé của một số xe khách khác chạy cùng tuyến, giá vé tàu cao hơn một chút nhưng đổi lại, khách hàng được đi trên tàu với nhiều tiện nghi hiện đại.

Thiết kế mới, nhiều tiện ích

TL_1

Theo đại diện công ty, đoàn tàu được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại gồm các toa xe giường nằm với các khoang chứa 4-6 giường (nằm nệm) được làm bằng composite màu trắng. Đối với toa xe ghế ngồi được thiết kế mới, có nhiều tiện ích phục vụ hành khách như khoang để hành lý thiết kế rộng rãi, có thể điều chỉnh thành giường ngủ, có thiết bị để chân phía trước và giá đỡ chân khi hành khách nghỉ ngơi.

Trên các toa xe, kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng, không ảnh hưởng đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường tàu. Bên cạnh đó, các toa xe được lắp đặt lò xo giảm chấn của Nhật Bản nhằm hạn chế tối đa việc rung lắc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn. Trên tàu này, các nhà vệ sinh được chế tạo theo dạng modul, có bồn rửa mặt với vòi nước cảm ứng, cửa phòng vệ sinh được thiết kế kiểu gấp hai cánh…

Theo ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, trên tàu có một toa nhà hàng, khách hàng có thể ăn uống, sử dụng dịch vụ của toa nhà hàng. Khách hàng cần đặt thức ăn riêng thì có thể gọi điện thoại đặt trước.

Hành trình và giá vé

Trên tuyến Sài Gòn-Phan Thiết, tàu ký hiệu SPT2 khởi hành tại Sài Gòn lúc 6 giờ 40 phút và đến Phan Thiết lúc 10 giờ 26 phút, các ga đón tiễn khách gồm Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết. Ngược lại, tuyến Phan Thiết-Sài Gòn, tàu SPT1 khởi hành tại Phan Thiết lúc 13 giờ 10 phút đến Sài Gòn lúc 17 giờ 17 phút, các ga đón tiễn khách gồm Phan Thiết, Bình Thuận, Biên Hòa, Dĩ An, Sài Gòn.

Tùy các khu vực mà vé tàu được bán với giá 137.000-187.000 đồng/vé/lượt. Cụ thể, trên tuyến Sài Gòn đi Phan Thiết, khách có thể mua vé với nhiều giá khác nhau tùy vào loại giường và tầng giường (có ba tầng), giá vé dao động 120.000-160.000 đồng/giường, tùy tầng. Trên tuyến này, giá vé cho khách đi loại giường mềm là 162.000-187.000 đồng/vé. Nếu khách lên tàu ở các ga từ Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận thì giá vé giảm xuống còn 33.000-175.000 đồng/vé.

Hiện giá vé của loại tàu này được bán tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa, qua tổng đài bán 19001520 (TPHCM) hoặc 0623868814 (tại Bình Thuận) hoặc trên các trang web www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here