Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Tăng thêm xe buýt, xe khách, phà để phục vụ người dân dịp lễ 2-9

(SGTT) – Trong dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay, một số địa phương như Hà Nội, An Giang tăng thêm lượt xe buýt, xe khách, phà để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ngoài ra, xét về nhu cầu đặt vé đến những điểm du lịch trong nước, một số đường bay có tỷ lệ đặt chỗ trên 70% vào các ngày 31-8 và 1-9.
Trong dịp nghỉ lễ 2-9, An Giang huy động gần 40 chiếc phà nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân. Ảnh minh họa: angiang.gov.vn

TTXVN cho biết, Tổng công ty vận tải Hà Nội dự báo, dịp nghỉ lễ 2-9, lượng khách đến các điểm, bến xe sẽ tăng 1,5-2 lần so với những ngày cuối tuần. Theo đó, đơn vị đã tăng khoảng 50 lượt xe buýt phục vụ nhu cầu người dân. Ở các bến xe khách, Tổng công ty vận tải cũng tăng hơn 600 lượt xe khách cho một số bến. Trong đó, bến Giáp Bát tăng hơn 250 lượt xe đi tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình. Bến Mỹ Đình tăng gần 300 lượt xe cho các tuyến đi Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Phú Thọ.

Cũng tại Hà Nội, Sở Giao thông vận tải cũng có thông báo về phân luồng giao thông ở cầu Vĩnh Tuy 2 (cầu mới khánh thành) và cầu Vĩnh Tuy 1 trong dịp lễ. Trên cầu Vĩnh Tuy 2 (cầu mới), người và phương tiện đi một chiều từ Hai Bà Trưng sang Long Biên. Cầu được phân làm 4 làn, trong đó ba làn dành cho xe cơ giới, một làn hỗn hợp xe máy và xe thô sơ. Xe cơ giới và xe hỗn hợp được phân làn bằng dải phân cách cứng và biển báo. Với cầu Vĩnh Tuy 1 (cầu Vĩnh Tuy cũ), người và phương tiện đi một chiều theo hướng từ Long Biên sang Hai Bà Trưng và được phân 5 làn xe gồm 4 làn xe cơ giới, một làn xe hỗn hợp.

Ở những địa phương khác như tỉnh An Giang, Công ty CP phà An Giang sẽ huy động 37 chiếc phà có trọng tải từ 30-150 tấn hoạt động liên tục trong 4 ngày nghỉ lễ. Trong đó, 33 chiếc phà sẽ hoạt động tại 8 bến trên địa bàn gồm bến phà Châu Giang (Châu Đốc); bến phà Tân Châu (thị xã Tân Châu), Năng Gù (huyện Châu Phú); Thuận Giang (huyện Phú Tân); Trà Ôn và Mương Ranh (huyện Châu Thành); An Hòa và Ô Môi (Long Xuyên).

Riêng 4 chiếc phà trọng tải từ 30-100 tấn sẽ hoạt động tại bến phà Vàm Cống nối hai bờ sông Hậu Đồng Tháp và An Giang. Như vậy, bến phà Vàm Cống đã kết nối huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) với thành phố Long Xuyên (An Giang) sau hơn 4 năm dừng hoạt động.

Cũng liên quan đến giao thông dịp lễ, tính đến ngày 29-8, một số đường bay nội địa có tỷ lệ đặt chỗ trên 70% vào các ngày 31-8 và 1-9. Trong đó, ngày 31-8, chuyến bay trên các chặng từ Hà Nội đi Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang có tỷ lệ đặt vé đạt 73-97%, riêng chặng Hà Nội đi Đồng Hới đã hết chỗ. Các chặng bay từ TPHCM tới các điểm du lịch nói trên mới bán khoảng hơn 70% số ghế.

Trong khi đó, đường bay Hà Nội-TPHCM trong dịp lễ Quốc khánh mới bán được từ 52-64% số vé. Chỉ chặng Hà Nội-Đà Nẵng và TPHCM-Đà Nẵng có tỷ lệ đặt chỗ đạt 72-82% số ghế trong ngày 31-8 và 4-9.

Ngày cuối nghỉ lễ (ngày 4-9), chiều bay từ các điểm du lịch về thành phố lớn, như từ Đà Lạt, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới… về lại Hà Nội, TPHCM có tỷ lệ đặt chỗ trên 70%.

T.Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM đưa hơn 200 xe buýt mới vào phục vụ từ...

0
(SGTT) -  Hai đơn vị vận hành 16 tuyến với 239 xe buýt sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 1-4. Các tuyến xe...

TPHCM mời thầu 17 tuyến xe buýt kết nối với metro...

0
(SGTT) - Chiều 27-2 tới đây, TPHCM sẽ tổ chức buổi mở hồ sơ mời thầu 17 tuyến xe buýt kết nối metro Bến...

Xe buýt đến sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động 24/24...

0
(SGTT) - Các tuyến xe buýt kết nối bến xe, sân bay tại TPHCM sẽ tăng chuyến hoặc hoạt động 24/24 trong dịp Tết...

Hà Nội thí điểm vé điện tử liên thông 24 tuyến...

0
(SGTT) - Sau khi thí điểm việc thanh toán điện tử trên 24 tuyến buýt, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục...

TPHCM: chỉ 5% các tuyến buýt ở mức không hoàn thành...

0
(SGTT) - Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM, sau 6 tháng chấm điểm, các tuyến buýt trên địa bàn thành phố...

Hà Nội: Đề xuất tăng giá vé xe buýt từ năm...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất tăng giá vé xe buýt đối với các tuyến buýt có trợ giá...

Kết nối