Tạm ngừng nhiều chuyến bay đến Hàn Quốc do lo ngại dịch Covid-19

0

(SGTTO) – Trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường ở Hàn Quốc, để đảm bảo an toàn cho hành khách và cộng đồng, một số hãng bay sẽ tạm dừng khai thác các chặng bay đến và đi từ quốc gia này.

Chính quyền Hàn Quốc nâng mức báo động Covid-19 lên mức đỏ, tạm cắt giảm các chuyến bay đến và đi từ quốc gia này. Ảnh: Bazan Travel

Theo thông báo trên trang web chính thức của Bamboo Airways, hiện tại, các chặng bay Nha Trang, Đà Nẵng đi Incheon và ngược lại sẽ bị hủy từ ngày 26-2. Hãng khai thác các chặng bay này với tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Thông báo viết: “Việc tạm dừng khai thác hai đường bay này là hành động cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh Covid-19”.

Bamboo Airways thông tin, tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam hoặc Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên.

Theo vnexpress.net, đối với hãng Vietnam Airlines, các chuyến bay mang số hiệu VN 414, 415 đi và đến giữa sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam) vào các ngày 26 và 28 tháng 2; 4 và 6 tháng 3; 8 đến 12 tháng 3, 18 đến 19 tháng 3, 25 đến 26 tháng 3 sẽ tạm dừng. Đại diện hãng cho biết sẽ bám sát chỉ đạo của cơ quan chức năng về kiểm soát dịch bệnh, từ đó có kế hoạch dừng khai thác hoặc điều chỉnh lịch bay phù hợp.

Với các hãng hàng không nước ngoài, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết Korean Air dừng khai thác các chuyến bay số hiệu KE 483, KE 484 chặng Incheon – Nội Bài từ ngày 25-2 đến ngày 23-3.

Air Seoul cũng thông báo tạm dừng đường bay Hà Nội – Seoul từ ngày 1 đến 28-3. Hãng cũng hỗ trợ hoàn, đổi vé cho khách. Hiện hãng vẫn còn khai thác đường bay Seoul – Đà Nẵng, Nha Trang.

Asiana Airlines dừng đường bay Seoul – Hà Nội trên các chuyến bay mang số hiệu OZ 727, 728 từ 18-2 đến 9-3. Riêng T’Way Air dừng tất cả đường bay đi và đến giữa Hà Nội và Hàn Quốc từ nay đến 28-3.

Tính đến chiều 24-2, Hàn Quốc có 833 ca dương tính với virus corona chủng mới, 7 người tử vong. Hàn Quốc đã nâng mức báo động đối với Covid-19 lên mức đỏ, dẫn đến phải tạm đóng cửa các trường học.

B. Liêu (tổng hợp)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here