Taiwan Pavilion 2017 – Sự sáng tạo, đổi mới của ngành máy móc thông minh Đài Loan

29

Trung tâm Thương mại Đài Loan (Taiwan Trade Center – TAITRA) và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp (Corporate Synergy Development Center) đã tổ chức quầy trưng bày máy công cụ Đài Loan (Taiwan Pavilion) trong khuôn khổ “Triển lãm máy công cụ tại TPHCM” (MTA Vietnam) và hội thảo “Hãy bắt tay với Ngành công nghiệp máy công cụ trí tuệ của Đài Loan để cùng dẫn đường cho ngành sản xuất của thế giới”.

550

Sự kiện được chủ trì bởi bà Chang Shiao Chien, Phó giám đốc Văn phòng Phát triển thị trường, TAITRA; ông Gong Rong Nan, Trưởng phòng Phòng Kinh tế, Văn phòng TAITRA tại TPHCM tham dự và phát biểu. Ngoài ra, sự kiện còn cung cấp thông tin về tổng quan ngành qua phần chia sẻ của Hiệp hội các nhà chế tạo máy công cụ và linh kiện Đài Loan (TMBA) cùng các phần thuyết trình đến từ 3 doanh nghiệp trong ngành là Tongtai, Yeong Chin và Hiwin.   

Tại hội thảo, ông Gong Rong Nan trình bày về giao thương Đài Loan – Việt Nam. Hiện Đài Loan là đối tác thương mại lớn thứ 5, cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 4 của Việt Nam. Trong năm 2016, kim ngạch thương mại của hai bên đã đạt 12 tỉ đô la Mỹ.

Máy công cụ Đài Loan với lợi thế chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, thay đổi thích ứng với nhu cầu cao, cùng với những dịch vụ sáng tạo có thể đáp ứng theo các nhu cầu khác nhau của khách hàng một cách nhanh chóng sẽ là chọn lựa hàng đầu của các nhà sản xuất Việt Nam để có được những bước tiến đáng kể trong sản xuất.

Bà Chang Shiao Chien cũng nhấn mạnh, ngành máy công cụ Đài Loan đã phát triển đến nay hơn 60 năm, sở hữu một hệ thống chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ toàn cầu, Đài Loan có giá trị xuất khẩu lớn thứ 5 trên thế giới. Với xu hướng công nghiệp 4.0, ngành máy công cụ Đài Loan đã kết hợp với những thế mạnh của ngành công nghệ thông tin trong nước, dồn toàn lực phát triển máy móc thông minh sẽ góp phần làm đa dạng thị trường máy công cụ tại Việt Nam.

Những nhà máy dẫn đầu trong ngành máy công cụ của Đài Loan tham gia Taiwan Pavilion bao gồm: Tập đoàn Tongtai, Yeong Chin Machinery Industries Co., Ltd và Hiwin Technologies Corp., với chủ đề chính là ứng dụng sản xuất thông minh, giới thiệu về các sản phẩm thông minh mới nhất. Tongtai sẽ mang đến giải pháp thiết bị hoàn chỉnh và qui trình sản xuất phức hợp 5 trục thông minh, hoàn toàn có thể giúp khách hàng nâng cao toàn bộ hiệu quả sản xuất. Yeong Chin sẽ giới thiệu về máy gia công dạng đứng tổng hợp thế hế mới kết hợp với hệ điều hành thông minh iPros MX cùng hệ thống giám sát từ xa i-Direct, giúp khách hàng có thể kiểm tra và có biện pháp đề phòng trước những tình huống thiết bị gặp vấn đề. Hiwin sẽ trình bày về các bộ phận truyền động thông minh (intelligent transmission components), ứng dụng cánh tay robot (robotic arm), giúp khách hàng thực hiện chuyển đổi mô hình công nghiệp 4.0.

TAITRA sẽ giới thiệu quầy trưng bày máy công cụ Đài Loan (Taiwan Pavilion) sẽ trưng bày các chi tiết gia công (workpiece) được ứng dụng trong các ngành sản xuất xe máy, xe hơi, sản xuất khuôn và công nghiệp nặng đến từ 3 doanh nghiệp: Seyi, Supertec và AccuteX; kết hợp với cánh tay robot của Hiwin, cộng với khu trải nghiệm thực tế ảo (Virtual Reality) cùng nhiều hoạt động quảng bá, tương tác với khách tham quan. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phối hợp sản xuất và phát sóng chuỗi phóng sự chuyên đề về ngành máy công cụ, đi kèm chiến lược quảng cáo trực tiếp và trên mạng (physical and online advertising) trước sự kiện. Bên cạnh đó sẽ có những cuộc phỏng vấn giữa các doanh nghiệp và báo chí trong buổi hội thảo chuyên đề.

MTA Vietnam là một trong những sự kiện triển lãm máy công cụ chuyên nghiệp lớn của Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 4-7-2017 đến ngày 7-7-2017 với sự tham gia của 65 doanh nghiệp Đài Loan.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here