Sức mạnh chữa lành của thực phẩm

0

Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận mà cuộc sống hiện đại mang lại thì những vấn đề về sức khỏe cũng theo đó mà gia tăng, trong đó đáng kể nhất là bệnh tim và ung thư. Các số liệu thống kê cho thấy hai loại bệnh này đang có chiều hướng gia tăng về số người mắc và trẻ hóa về độ tuổi.

Dựa vào những nghiên cứu khoa học, cuốn sách Ăn gì không chết – Sức mạnh chữa lành của thực phẩm giới thiệu cho độc giả một chế độ ăn thực vật toàn phần giúp mang lại một cuộc sống khoẻ mạnh cũng như sức chiến đấu chống lại 15 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Tác giả của cuốn sách là Michael Greger, một bác sĩ kiêm diễn giả nổi tiếng quốc tế về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và các vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Mặc dù có độ dày lên tới 772 trang nhưng với kiến thức về cách truyền đạt thông tin của một diễn giả, bác sĩ Michael Greger đã làm cho các thông tin dinh dưỡng khô khan trở nên thú vị và hài hước. Ông còn thêm các phép ẩn dụ và giữ cho vấn đề đưa ra ở mức đơn giản, dễ hiểu nhất có thể. Cuốn sách này gồm hai phần. Phần đầu tiên cho chúng ta biết làm thế nào để không chết do 15 nguyên nhân hàng đầu như bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson (bệnh liệt rung), cao huyết áp… Phần thứ hai nói về lượng thức ăn hằng ngày mà tác giả khuyến nghị, trong đó bao gồm một danh sách đánh dấu 12 loại thực phẩm chúng ta nên dùng. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng dành đến 200 trang cung cấp các tài liệu tham khảo dành cho những người đọc muốn đào sâu hơn.

Ăn gì không chết từng lọt vào danh sách Sách bán chạy nhất của The New York Times ngay sau khi ra mắt hồi năm 2015. Sách do Nhà xuất bản Trẻ phát hành với giá bán là 295.000 đồng. Hiện Tiki đang giảm giá bán cho đầu sách này.

Thiên Lâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here