Sinh viên Việt Nam giành giải thưởng về thiết kế thời trang tại Singapore

0

(SGTTO) – Phan Mỹ Linh, sinh viên Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS), vừa đạt 2 giải thưởng quan trọng trong đêm trình diễn thời trang tốt nghiệp 2019 (MDIS Graduate Fashion Show 2019) của trường diễn ra trong tháng 5-2019.

Theo đó, Linh đã tốt nghiệp loại xuất sắc, đã được trao giải “Best Styling” Award (tạm dịch: Giải thưởng Phong cách xuất sắc nhất) và “Voters’ Choice Award” (Giải thưởng do Khán giả bầu chọn) cho bộ sưu tập của mình mang tên “Nascondere”.

Mỹ Linh đã khám phá và đi sâu vào văn hoá Ý thông qua lễ hội hoá trang hoành tráng thường niên Venice Carnival. Điểm nhấn của bộ sưu tập “Nascondere” (trong tiếng Ý nghĩa là “ẩn giấu”) là các chi tiết đều được làm bằng tay. Cô đã tạo nên chất liệu của riêng mình bằng cách cắt và vẽ trên mặt vải.

Các hoạ tiết chủ yếu được lấy cảm hứng từ hình dạng của chiếc mặt nạ, một phần không thể thiếu trong lễ hội Venice Carnival. Ngọc trai và các loại vải có kết cấu phong phú đã được đính vào chiếc váy bằng tay. Màu sắc rực rỡ thể hiện niềm vui cùng với phom dáng với tay áo cánh dơi, cổ cao và mũ lớn là điểm chính của bộ sưu tập này.

Mỹ Linh (áo trắng) bên cạnh bộ sưu tập được trình diễn bởi các người mẫu.

Buổi diễn thời trang tốt nghiệp của Học viện Phát triển Quản lý Singapore năm 2019 đã giới thiệu 10 bộ sưu tập độc đáo đến từ Sngapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines… mang những thông điệp xã hội mạnh mẽ nhằm thể hiện tính toàn diện và tính bền vững thông qua từng tác phẩm nghệ thuật. Với chủ đề “Lập dị” (Singularity), buổi trình diễn là đỉnh cao của những tác phẩm xuất sắc nhất từ 10 nhà thiết kế trẻ như một phần của lễ tốt nghiệp vào đầu tháng 5 vừa qua.

Dung Trần

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here