SGTT số 20 – 2019: Thực phẩm hữu cơ ngày càng đa dạng

0

(SGTTO) – Khi thực phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh, nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm an toàn ngày càng cao, đặc biệt là thực phẩm hữu cơ. Sài Gòn Tiếp Thị số 20, ra ngày 15-5-2019 cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về chủng loại cũng như giá cả của thực phẩm hữu cơ trên thị trường hiện nay.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 20 tập hợp các bài viết xoay quanh chuyên đề thực phẩm hữu cơ như sau:

Mua thực phẩm hữu cơ không khó: Tại TPHCM, người tiêu dùng không khó để tìm được những cửa hàng bán các loại thực phẩm hữu cơ.

Nhận biết thực phẩm qua nhãn kiểm định: Xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ đang nở rộ khắp nơi, người dân sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết sản phẩm chất lượng.

Các tiêu chuẩn cho nông nghiệp hữu cơ: Ngoài các tổ chức chứng nhận hữu cơ quốc tế có mặt tại Việt Nam, Chính phủ cũng đã ban hành một Nghị định về nông nghiệp hữu cơ để làm nền tảng cho nền nông nghiệp hữu cơ trong nước. Nhưng có tiêu chuẩn rồi, không phải hộ dân, hợp tác xã nào cũng có thể áp dụng được.

Bí quyết chế biến thực phẩm hữu cơ: Không có gì ngon miệng và tốt cho sức khỏe bằng thực phẩm hữu cơ. Chuyên gia ẩm thực Christina Pirello đã chỉ mọi người cách chế biến các thực phẩm hữu cơ từ thiên nhiên trong nhiều thập kỷ.

Hiểu đúng về thực phẩm biến đổi gen: Thực phẩm biến đổi gen là vấn đề gây tranh cãi triền miên trong ngành nông nghiệp thế giới nhiều năm qua, khiến cho người tiêu dùng vẫn còn nhiều e ngại với mặt hàng này.

Dụng cụ đa năng giúp gian bếp gọn gàng: Công việc bếp núc thường chiếm nhiều thời gian của các bà nội trợ. Một số vật dụng đa năng sau sẽ hỗ trợ cho việc nấu nướng được nhanh chóng cũng như không gian bếp trông gọn gàng hơn.

Đầu bếp quốc tế đến Đà Nẵng giao lưu ẩm thực: Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, thu hút sự có mặt của 14 đầu bếp quốc tế tham dự.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here