SGTT số 15 – 2019: Chọn thiết bị điện máy tiết kiệm điện

0

(SGTTO) – Việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ giúp cho các gia đình giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Điều này có thể thực hiện nếu người dùng chọn mua các thiết bị tiết kiệm điện. Sài Gòn Tiếp Thị số 15, ra ngày 11-4-2019 sẽ giới thiệu cùng độc giả các loại thiết bị này, cũng như các mẹo giúp tiết kiệm điện cho các hộ gia đình trong bối cảnh điện tăng giá và thời tiết đang vào mùa nắng nóng.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 15 cung cấp những thông tin hữu ích sau:

Mẹo tiết kiệm điện cho thiết bị gia đình: Để sử dụng thiết bị máy móc gia đình một cách hữu hiệu, phù hợp với điều kiện môi trường, anh Phạm Hoàng Hải Quân, chuyên viên Phòng Giải pháp năng lượng và năng lượng mới tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (SIHUB), gợi ý một số mẹo đơn giản.

Đọc hiểu các thiết bị điện năng: Trên thiết bị điện, ngoài có các thông số đặc trưng riêng thì bất kỳ thiết bị điện nào cũng có chỉ số về công suất điện, và chỉ có một cách đọc hiểu giá trị công suất điện trên các thiết bị này. Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp đôi khi lại dùng những cách khác nhau để thể hiện chúng.

Đầu tư hiệu quả cho hệ thống điện mặt trời: Do mức tiêu thụ điện năng khá cao, một số gia đình có nhu cầu gắn hệ thống điện mặt trời tại gia để góp phần tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết rõ về việc khi nào cần trang bị hệ thống điện mặt trời hoặc nếu dùng điện mặt trời thì phải đầu tư ra sao.

Sử dụng thiết bị thông minh để tiết kiệm điện: Khi cuộc sống càng tiện lợi, nhu cầu sử dụng điện của các gia đình chỉ có tăng mà ít khi giảm xuống. Vì thế, sử dụng các thiết bị thông minh sẽ giúp các gia đình bật-tắt các thiết bị khi có nhu cầu, ngoài yếu tố giúp tối đa hóa nhu cầu sử dụng điện trong gia đình còn làm cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn. Đó là lý do ngày càng có nhiều những sản phẩm thông minh được giới thiệu trên thị trường.

Tạo mảng xanh để làm mát ngôi nhà: Bên cạnh việc sử dụng hiệu quả các thiết bị điện, chủ nhà có thể tạo thêm mảng xanh để giúp căn nhà thoáng mát hơn. Hiện thị trường cung cấp nhiều loại cây cảnh với kích thước và hình dáng khác nhau, bảo đảm tính thẩm mỹ cho nhiều không gian bài trí.

Chọn máy ảnh cho chuyến du lịch xa: Chụp ảnh du lịch có ý nghĩa khác nhau tùy theo đối tượng. Đó có thể là một chuyến thám hiểm với nhiều khoảnh khắc ý nghĩa hay cuộc dạo chơi đến những quốc gia có nhiều thắng cảnh đẹp. Nhưng bất kể với mục đích gì, một máy ảnh tốt, tiện dụng sẽ giúp người đi du lịch ghi lại những khung cảnh và ký ức của chuyến đi xa.

Những phụ kiện công nghệ hữu ích khi đi chơi xa: Ngày nay, nhiều phụ kiện công nghệ dành cho điện thoại thông minh đã được các nhà sản xuất tích hợp thêm một số tính năng để nó trở nên đa năng hơn.

Băn khoăn chuyện tắm nắng cho trẻ sơ sinh: Ở Việt Nam, hầu như các bà mẹ mới sinh con đều nhận được lời khuyên là nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh để da tổng hợp được vitamin D cho cơ thể của bé. Tuy nhiên, một số chuyên gia có uy tín về nhi khoa gần đây lại cho ý kiến khác, có phần trái ngược với xu hướng chung.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here