SGTT số 11 – 2019: Thử thách cùng Dalat Ultra Trail 2019

0

(SGTTO) – Chỉ còn 3 ngày nữa, các vận động viên Dalat Ultra Trail (DUT) 2019 sẽ có mặt ở quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt) để dự lễ khai mạc và các hoạt động sôi động của giải siêu Marathon quốc tế này. Sài Gòn Tiếp Thị số 11, ra ngày 14-3-2019 đồng hành cùng sự kiện với nhiều thông tin hữu ích. Độc giả tham dự DUT 2019 có thể tìm thấy SGTT số 11 tại gian hàng của SGTT ở sự kiện.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 11 tập hợp các bài viết liên quan đến hoạt động sức khỏe, thể chất như sau:

Lưu ý an toàn khi tham gia DUT 2019: Cuộc đua Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) 2019 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Hãy cùng xem lại các lưu ý của chuyên gia thể thao để chạy đua khỏe mạnh và an toàn nhé.

Chạy bộ là niềm đam mê: Cùng nghe chia sẻ của những người đam mê bộ môn chạy bộ, biết đâu bạn sẽ có động lực đến với môn chạy bộ.

Chạy sao cho thoải mái: Chạy bộ là môn thể thao dễ chơi nhưng để tham gia một giải marathon thì bắt buộc bạn phải có những vật dụng hữu ích như một đôi giày để chạy mấy chục km vẫn không bị đau chân, áo quần thoát mồ hôi tốt hơn để cải thiện thành tích của bản thân.

Đông Nam Á cuồng… chạy bộ: Được coi là biểu tượng của sự quyết tâm, kỷ luật, môn chạy bộ đã trở thành một thói quen đối với nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu ở các nước Đông Nam Á. Giống như một người theo đạo quyết tâm cầu nguyện và thiền định hàng ngày, những người này chạy mỗi ngày hoặc ngay khi họ thu xếp được thời gian rảnh.

Thử thách tiếp theo của Kawauchi: Để trở thành một nhân vật truyền cảm hứng chạy marathon, hẳn bạn phải có những nỗ lực phi thường.

Đừng đợi bác sĩ khuyên mới tập thể dục: Từ Tết Nguyên đán 2019 đến nay, số người tập thể dục ở chung cư của tôi tăng lên hẳn. Chắc một phần là do chung cư mới làm xong một sân tập thể dục. Trước đó, nhiều người tập thể dục ở trong khuôn viên sinh hoạt chung của chung cư nhưng ở đó buổi tối các gia đình thường cho trẻ xuống chơi nên nhiều người không có nhiều không gian để tập.

Dành cho người thích đạp xe: Chơi thể thao để có sức khỏe dẻo dai, nhưng với môn đạp xe đạp đường trường hay địa hình, người chơi còn có thêm cơ hội khám phá những cung đường đẹp, những khung cảnh thiên nhiên hiện lên bất ngờ trong các chặng đua. Đó là lý do nữ giới đã có mặt trong những cuộc đua đạp xe địa hình đầy thử thách này và các nhà sản xuất xe đạp nhanh chóng cho ra đời những chiếc xe chuyên dụng cho nam, nữ và những họ hàng thân thiết của nó.

Cuộc dạo chơi trên cao nguyên: Cứ đến tháng 3 các vận động viên lại nhớ đến những ngày cùng nhau lang thang dưới những tán rừng thông của Đà Lạt, những cuộc chạy xuyên rừng trên những lối mòn của cao nguyên Lâm Viên trong nhiều giờ đồng hồ. Nhiều người đã ví von những cuộc chạy này là cuộc dạo chơi của những người “cuồng chạy” trên cao nguyên.

Khám phá Đà Lạt bằng một cách khác: Đà Lạt là nơi lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng, du lịch và tập luyện các môn thể thao ngoài trời.

Những thách thức của huấn luyện viên cá nhân: Khi người dân càng ngày càng quan tâm đến rèn luyện sức khỏe, nghề huấn luyện viên cá nhân dần trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ đam mê thể thao. Tuy nhiên, những người theo đuổi công việc này cũng phải đối mặt với nhiều thách thức.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here