fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh, đóng cửa ‘phố cà phê đường tàu’

Trước tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt của các hộ kinh doanh cà phê đường tàu, ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết muộn nhất trong ba ngày tới sẽ thu hồi toàn bộ các giấy phép đối với các hộ kinh doanh có vị trí ở mặt hành lang an toàn đường sắt.
Cục Đường sắt vừa đề nghị Hà Nội dẹp cà phê đường tàu. Ảnh: Dư Nguyễn

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nói trên trên Lao Động Online hôm 14-9 rằng 100% các hộ dân hiện nay đang kinh doanh ở khu vực đường tàu đều vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Muộn nhất là ba ngày nữa, quận sẽ thu hồi toàn bộ tất cả các giấy phép đối với các hộ kinh doanh đã được cấp có vị trí ở mặt hành lang toàn đường sắt. Bởi vì các hộ này hộ khẩu ở vị trí khác và địa điểm kinh doanh để ở vị trí khác, cho nên việc này phải phụ thuộc vào công tác hậu kiểm sau cấp đăng ký kinh doanh, ông Nguyễn Anh Quân nói.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm sẽ giao cho lực lượng chức năng tổ chức rào chắn, tổ chức tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức để người dân, đặc biệt là du khách không đến đây chụp ảnh, gây mất trật tự, đặc biệt là mất an toàn giao thông ở khu vực này.

Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm dự kiến cũng sẽ xây dựng đề án gắn với tuyến đường sắt này nhằm hình thành điểm đến thu hút du lịch, xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân và du khách.

Lực lượng chức năng sẽ chia làm 3 ca, hoạt động xuyên suốt, để tránh tình trạng cửa hàng mở chui.

Sau khi có phương án thống nhất, chúng tôi hi vọng bà con tiếp tục được kinh doanh, và khu đường tàu này sẽ trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đặc trưng của Hà Nội, ông Hoàng Anh chia sẻ trên Dân Trí. Đại diện UBND quận Ba Đình thông tin, thực hiện đạo của UBND TP Hà Nội, địa phương đã quyết liệt dẹp bỏ các quán cà phê dọc tuyến đường sắt.

Trước đó, Cục Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh, ngồi tràn lan hành lang an toàn đường sắt.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã nhiều lần phối hợp với các cơ quan chức năng yêu cầu các tụ điểm bán cà phê không kinh doanh lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt, có cưỡng chế giải tỏa các hành vi vi phạm, xử phạt hành chính… Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại khu vực này lại tái diễn. Du khách nước ngoài đã đứng trên đường ray để chụp ảnh, thậm chí khi đoàn tàu đi qua vẫn đứng rất sát đoàn tàu để quay phim.

 

Nguyễn Phong tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thành phố an toàn nhất Đông Nam Á ‘gọi tên’...

0
Trang mạng Numbeo chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới xếp Hà Nội là thành phố an toàn...

Đến Hà Nội, thăm chùa cổ Tây Phương

0
(SGTT) - Chùa Tây Phương, còn được gọi là Sùng Phúc tự, chùa Tây, được xây dựng từ thế kỷ XVII, tọa lạc trên...

Bún chả, nem, cà phê sữa… đưa Hà Nội vào top...

0
(SGTT) - Với nền ẩm thực truyền thống và độc đáo, TP Hà Nội luôn thu hút du khách khắp thế giới tìm đến...

Ngày cuối năm, tìm về chốn thanh yên nơi chùa Thầy

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, chùa Thầy tọa lạc dưới chân núi Sài Sơn (hay còn gọi...

Hà Nội: Phố Hàng Mã, Hàng Lược ngập tràn sắc đỏ,...

0
(SGTT) – Những ngày giáp Tết, phố Hàng Mã, Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) tràn sắc đỏ của đèn lồng, lì...

Cà phê trứng Giảng – hương vị khó quên đất Hà...

0
(SGTT) - Nhắc đến ly cà phê, nhiều người thường nghĩ ngay đến cà phê đen, cà phê sữa đá hay những khi trời...

Kết nối