fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Sẽ có 17 kinh khí cầu bay trong Ngày hội khinh khí cầu tại Hội An

(SGTT) – Ngày hội khinh khí cầu là một trong những hoạt động nổi bật, đặc sắc thuộc chuỗi sự kiện chào đón năm Du lịch Quốc gia 2022 của tỉnh Quảng Nam. Ngày hội lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại không gian quảng trường và sông Hoài thơ mộng, thành phố Hội An từ ngày 25 và 26-3.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho hay, sự kiện này được bổ sung thay thế chương trình Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất do chưa thể diễn ra trong tháng 3-2022 như dự kiến trước đó. Ngày hội khinh khí cầu do Công ty Dịch vụ SG Chiến Thắng và Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga Quốc tế Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Qua tìm hiểu, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự đầu tư công phu nên số lượng khinh khí cầu sẽ là 17. Trong đó, 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi. Đặc biệt, mỗi khinh khí cầu cấp 7 bay treo một chỗ lên xuống, trên bầu trời sông Hoài thơ mộng.

Một góc Hội An. Ảnh: Tiên Sa

Đối với khinh khí cầu hơi được dựng 24/24 giờ để du khách có thể chụp hình, hứa hẹn sẽ đem đến một cảm giác đáng nhớ cho mọi người khi đến tham quan Hội An trong thời gian sắp đến. Bên cạnh đó hoạt động đêm hoa đăng khinh khí cầu bao gồm các hoạt động biểu diễn rồng lửa, khách mời giao lưu và tương tác với khinh khí cầu như những chiếc lồng đèn khổng lồ.

Hiện các đơn vị liên quan tích cực chuẩn bị thủ tục, điều kiện cũng như kịch bản chi tiết cho chương trình. Cơ quan quản lý yêu cầu đơn vị tổ chức dự lường kịch bản tổ chức tùy theo điều kiện thời tiết. Vào hai ngày nói trên (25-3 và 26-3), người dân và du khách đến khu vực sông Hoài sẽ chiêm ngưỡng những chiếc khinh khí cầu màu sắc rực rỡ đang “trôi” lung linh hòa quyện với cảnh quan dòng sông thơ mộng.

Được biết, “Năm du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022” có 192 sự kiện, hoạt động, trong đó 10 hoạt động tầm Quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức. Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 62 sự kiện, hoạt động theo sáu chương trình suốt năm 2022 và 120 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Tiên Sa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch chữa lành ‘rộ’ lên trong khó khăn, biến động

0
Không phải check-in những quán cà phê cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút, sau 2 năm dịch Covid-19 tàn phá...

Khánh Hòa muốn tiếp tục thí điểm dịch vụ tàu lặn...

0
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét tiếp tục thí điểm, tiến tới tổ...

Vietravel Airlines mở đường bay TPHCM – Bangkok

0
(SGTT) -  Hãng bay Vietravel Airlines vừa mở thêm đường bay TPHCM – Bangkok (Thái Lan) với kỳ vọng thu hút nhiều hơn khách...

Xu hướng ngân hàng cung cấp các ‘khoản vay xanh’ cho...

0
Khách hàng ngày càng yêu cầu về tính bền vững, an toàn và thân thiện với môi trường của các cơ sở cung cấp...

Tour khách Tây vẫn ế ẩm vì thủ tục phức tạp

0
(SGTT) - Hiện nay, nhiều doanh nghiệp du lịch thừa nhận, họ vẫn đang trong tình trạng "ế” tour inbound, chưa thể bán các...

Thái Lan sốt sắng khởi động đàm phán bong bóng du...

0
Thái Lan sẽ tiến hành đàm phán với Trung Quốc và Malaysia ngay trong tháng 2 để thiết lập các thỏa thuận bong bóng...

Kết nối