Sau lần ra mắt ồn ào, Pega tăng giá bán cho mẫu xe eSH

0

(SGTTO) – Dù chưa chính thức bàn giao xe cho khách hàng nhưng hãng xe điện Pega đã tăng giá niêm yết đối với mẫu Pega eSH lên mức 32,9 triệu đồng/chiếc. Trước đó, trong buổi ra mắt gần đây, mức giá này là 29,9 triệu đồng/chiếc.

Pega thể hiện họ đang bắt đầu “cuộc chiến thần thánh” và với những thông điệp đưa ra, rõ ràng họ muốn nhắm đến Honda SH. Ảnh: C.T.V
Giữa tháng 1-2020, Pega cho ra mắt thị trường chiếc eSH trong sự ồn ào của dư luận khi mẫu xe này từ tên gọi đến kiểu dáng gần giống mẫu xe tay ga SH của Honda Việt Nam. Sau đó vài ngày, trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị quanh việc Pega lấy Honda SH ra để so sánh công khai, vị đại diện Pega cho rằng “có thể Pega hấp tấp, vội vàng nên nghiên cứu chưa được kỹ về các điều kiện cho phép”.
Người đại diện Pega so sánh trực tiếp và chê bai đối thủ trong lần giới thiệu eSH ra thị trường. Ảnh: C.T.V
Pega eSH là mẫu xe máy điện có kích thước lớn của Pega với chiều dài xe 2.230 mm, rộng 750 mm, cao 1.150 mm. Xe có trọng lượng 155kg do hệ thống bình ắc quy lớn. Theo nhà sản xuất, mỗi lần sạc đầy, mẫu xe có động cơ điện này sẽ hoạt động ở vận tốc tối đa 65 km/giờ, liên tục trong 120 km.
Nói về mục tiêu trong thời gian tới, người đại diện của Pega cho biết hãng muốn đạt doanh số 200.000 chiếc trong năm 2020. Đây không phải là con số nhỏ khi mà các hãng xe máy có thương hiệu mạnh hiện thời, như Honda, Yamaha đang “thống lĩnh” thị trường Việt Nam. Đó là chưa kể đến hãng xe Vinfast – đơn vị hiện cũng có các mẫu xe điện với “con ách chủ bài” là chiếc VinFast Klara.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here