Sáng kiến mừng sinh nhật người bà 95 tuổi của một gia đình Mỹ trong mùa dịch

0

(SGTTO) – Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Mỹ khiến các gia đình phải tự cách ly. Tuy nhiên, gia đình của bà Kathleen Byrne ở New York, Mỹ vẫn cùng nhau trở về nhà để chúc mừng sinh nhật lần thứ 95 cho người bà yêu quý của họ. Họ đã làm như thế nào? 

Bà Kathleen Byrne đã lên kế hoạch gặp bạn bè và gia đình nhân dịp sinh nhật lần thứ 95 nhưng kế hoạch đã bị hủy do những lo ngại về virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang áp dụng biện pháp cách ly trong xã hội, đặc biệt là đối với những người cao tuổi nhằm làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu. Đó là lý do tại sao các thành viên trong gia đình bà Kathleen không thể tiếp xúc gần với người bà của họ.

Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu không thể ngăn được các thành viên trong gia đình của bà Kathleen nghĩ ra một sáng kiến có một không hai để chúc mừng sinh nhật lần thứ 95 cho bà.

Gia đình của bà không muốn ngày đặc biệt này trôi qua lặng lẽ mà không có bữa tiệc chúc mừng nào. Vì vậy, vào thứ Tư tuần rồi, họ đã quyết định chúc mừng sinh nhật bà theo một cách đặc biệt: tất cả mọi người đều đứng ở một khoảng cách an toàn trước sân nhà bà và hát vang bài chúc mừng sinh nhật.

“Dù chúng tôi phải giữ khoảng cách với nhau nhưng nhất định chúng tôi phải gặp người bà yêu quý nhất của chúng tôi vào ngày sinh nhật của bà!”, cháu gái của bà Kathleen, Sara Byrne, đã viết trên Instagram, “Chúc mừng sinh nhật lần thứ 95 của bà. Cả nhà yêu bà thật nhiều!”.

Một video cảm động quay cảnh các thành viên trong gia đình cầm bóng bay, đồ trang trí tiệc và đội mũ sinh nhật đứng xếp hàng bên ngoài sân trước nhà bà và cùng nhau hát bài chúc mừng sinh nhật.

“Ồ, bà rất thích. Cảm ơn mọi người,” bà Kathleen hét thật to khi nhìn thấy mọi người, “Bà rất tiếc là chúng ta đã không thể tổ chức tiệc cùng nhau”.

“Bà đã làm rất nhiều chuyện cho gia đình và chúng tôi rất biết ơn vì vẫn còn có bà, đặc biệt là trong quãng thời gian cả thế giới đang phải trải qua dịch bệnh”, người cháu gái nói với kênh CNN, “Chúng tôi làm như vậy để khiến bà cảm thấy mình đặc biệt trong ngày sinh nhật. Bà đã rất vui khi thấy tất cả chúng tôi. Thật hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của bà.”

Hãy xem đoạn video mà tất cả các thành viên trong gia đình của bà Kathleen muốn gửi đến bà rằng họ yêu bà nhiều đến chừng nào.

Tâm Anh

Theo CNN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here