fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Sáng 3-3, Việt Nam ghi nhận ba ca mắc mới Covid-19 đều nhập cảnh

(SGTT) – Đến 6:00 ngày 3-3, Việt Nam ghi nhận thêm ba ca mắc mới Covid-19 tại Bình Dương và Kiên Giang đều là những ca nhập cảnh.

Kiên Giang hai ca, Bình Dương một ca

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia Phong chống dịch Covid-19, ba ca mắc mới (BN2.473-BN2.475) ghi nhận là những ca nhập cảnh, Bình Dương (1) và Kiên Giang (2), được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Cụ thể, tại Bình Dương ghi nhận BN2.473 là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28-2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1-3 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hai ca còn lại tại Kiên Giang (BN2.474-BN2.475) là công dân Việt Nam, từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 27-2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1-3 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện hai người này đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã chữa khỏi cho 1.898/2.475 bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, có 10 tỉnh, thành phố đã qua 18 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Hải Dương cho học sinh ở tám huyện đến trường từ ngày 8-3

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, Hải Dương vừa kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh nhưng để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch nên trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17-3.

Riêng học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tại các địa phương như TP Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ được phép đến trường từ ngày 8-3 nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh yêu cầu nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiêu học trở lên. Ngoài ra, các trường cần thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 mà tỉnh đã ban hành.

Được biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa có văn bản về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh, sinh viên. Theo đó, chỉ xét nghiệm Covid-19 cho các em học sinh, sinh viên đang theo học tại các tỉnh, thành phố khác. Khi đến lấy mẫu, các em phải xuất trình thẻ học sinh, sinh viên hoặc xác nhận của chính quyền địa phương. Địa điểm lấy mẫu dự kiến là Trung tâm Văn hóa Xứ Đông Hải Dương. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tiến hành xét nghiệm và trả kết quả trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận mẫu và giá thu xét nghiệm theo quỵ định của Bộ Y tế.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2-3, cho biết số ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu trong tuần qua (từ ngày 22 – 28-2) đã tăng lên so với tuần trước đó, lần tăng đầu tiên trong 7 tuần. Tính đến tối 2-3, thế giới có 114,4 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 2,5 triệu ca tử vong. Theo AFP, số ca nhiễm mới tăng trở lại ở tất cả các khu vực ngoại trừ châu Phi và tây Thái Bình Dương, theo thanhnien.vn

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Sáng 13-4, ghi nhận 2 ca nhập cảnh dương tính Covid-19

0
(SGTT) - Theo công bố của Bộ Y tế, tính từ 18:00 ngày 12-4 đến 6:00 ngày 13-4, Việt Nam ghi nhận 2 ca...

TPHCM lo ngại nguy cơ xâm nhập Covid-19 từ Campuchia

0
Dù không có ca lây nhiễm cộng đồng trong hai tháng gần đây nhưng TPHCM phải tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ...

Làm sao để “hộ chiếu vắc-xin” giúp hồi sinh du lịch...

0
Giới kinh doanh du lịch kỳ vọng chính phủ sớm thực hiện cơ chế "hộ chiếu vắc-xin", cho phép người đã tiêm đủ vaccine...

Hành khách không khai báo y tế sẽ bị từ chối...

0
(SGTT) - Hãng bay từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an...

Kết nối