fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Sáng 19-8 không ghi nhận ca nhiễm mới, Việt Nam có 989 bệnh nhân

(SGTTO) – Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho thấy, đến 6:00 sáng ngày 19-8 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm là 989 ca.

Sáng 19-8 cả nước cũng ghi nhận 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Các bệnh nhân này đều có bệnh lý nền rất nặng, suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp. Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ ở lại bệnh viện để lọc máu định kỳ và sau đó chuyển về Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng điều trị tiếp.

Như vậy, cả nước có 525 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong số 438 bệnh nhân đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 35 ca, số ca âm tính lần 2 là 35ca, số ca âm tính lần 3 là 30 ca.

Chiều 18-8, Việt Nam ghi nhận thêm một ca tử vong là bệnh nhân 418, 61 tuổi, ở Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng. Đến thời điểm này, tổng số ca tử vong là 26. Đa phần các trường hợp tử vong là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp…

Theo thông tin tại buổi hội chẩn chiều ngày 18-8 giữa các chuyên gia đầu ngành và đầu cầu một số bệnh viện trên cả nước, trong số các bệnh nhân đang điều trị có một số bệnh nhân tiên lượng nặng và nguy kịch. Các bệnh nhân nặng tập trung tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm y tế Hòa Vang…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu các địa phương nâng cao mức cảnh báo, triển khai các biện pháp bảo vệ chặt chẽ các địa điểm xung yếu như bệnh viện, nhà dưỡng lão, cơ sở bảo trợ xã hội… và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Tiếp tục nâng mức cảnh báo ở các địa phương, nhất là những đô thị lớn, nơi tập trung đông người, mật độ dân số cao.
N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Châu Đốc cùng bún cá...

0
(SGTT) - Bún cá là món ăn vùng miền có mặt ở nhiều tỉnh, thành với các biến tấu về nguyên liệu, cách chế...

Huế “số hóa” di sản gắn với du lịch

0
Một số giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý di sản tại Thừa Thiên Huế gắn với du lịch đã...

Bữa cơm “khuyết” và người bếp trưởng chọn gia vị Việt...

0
(SGTT) – Theo nghề đã hơn 8 năm nay, anh Nguyễn Thành Long, 26 tuổi, hiện là bếp trưởng nhà hàng Mars Venus, quận...

Doanh nghiệp cùng bàn cách tạo giá trị chung thích ứng...

0
(SGTT) - Với mục tiêu cùng doanh nghiệp tìm kiếm phương pháp cân bằng giữa việc kinh doanh và tạo tác động tích cực...

Cuối tuần đi đâu: Chìm đắm vào không gian xanh mát...

0
(SGTT) - Trekking Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập là trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối tuần. Tại...

Những đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

0
(SGTT) - Phú Yên không chỉ có hoa vàng, cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… nơi đây còn nổi tiếng với những...

Kết nối