fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao 600 phần quà cho người dân khó khăn tại Dĩ An, Bình Dương

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch” ngày 19-7 tiếp tục chương trình hỗ trợ người lao động, công nhân gặp khó khăn và nằm trong khu vực phong tỏa tại khu phố 2, 3, 4, phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 19-7, đại diện Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thành viên của Saigon Times Club thuộc nhóm báo Kinh tế Sài Gòn đã đến và trao 600 phần quà bao gồm gạo, trứng, và một số nhu yếu phẩm cho người dân là lao động nghèo và công nhân ở khu phố 2, 3, 4 phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Các phần quà được tập kết để chuẩn bị trao cho các hộ dân bị phong tỏa ở phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Bình Dương – Ảnh: Lê Anh

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã mang các phần quà vào tận các hẻm sâu, các dãy nhà trọ của người lao động nghèo, khu vực bị phong tỏa để trao tặng các phần quà ý nghĩa này đến người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Bà Trương Thị Thanh Thủy, Phó chủ nhiệm CLB DN 2030 cho biết, hiện tại khu vực Dĩ An, Bình Dương đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 như ở TPHCM. Khu vực này là nơi giáp ranh với TPHCM nên tỷ lệ lây nhiễm ở đây rất cao do số đông là công nhân ở nhà trọ. Hiện nay, số khu cách ly tại địa bàn này lên đến trên 100 khu.

Vận chuyển các phần quà đến một khu trọ bị phong tỏa ở phường An Bình, Dĩ An – Ảnh: Lê Anh

Bà cũng cho biết, khu vực này đa phần là công nhân thuê nhà trọ vì không có dự trữ tài chính nên gặp rất nhiều khó khăn trong suốt thời gian qua. Nhận thấy tính cấp bách của khu vực vành đai TPHCM cần được hỗ trợ nên CLB DN 2030 đã quyết định trao 1.100 phần quà để giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các phần quà được chuyển đến tận tay từng hộ dân bị phong tỏa trong khu nhà trọ – Ảnh: Lê Anh

“Hôm nay chúng tôi trao 600 phần quà, hai ngày tới chúng tôi tiếp tục trao thêm 500 phần quà cho người dân tại đây. Với những phần quà là nhu yếu phẩm cơ bản như gạo, nước tương, dầu ăn, trứng,… chúng tôi hy vọng sẽ giúp người dân yên tâm ở trong khu cách ly để cùng góp sức với cơ quan chức năng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh” bà Thủy nói.

Để phòng chống dịch bệnh tránh tiếp xúc trực tiếp các phần quà được để trên bàn, người nhận phải đeo khẩu trang xếp hàng giữ đúng khoảng cách – Ảnh: Lê Anh

Trong những ngày tới, CLB Doanh nhân 2030 dự kiến sẽ tiếp tục trao những phần quà cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch”.

Lê Anh

Theo KTSG Online

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN

  • STK: 1007 1485 1003318
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM
  • Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Saigon Times Group cùng Agribank tiếp sức học sinh đến trường

0
Ngày 19-11, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) thông qua...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao quà cho trẻ...

0
Ngày 9-9, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 và Công ty TNHH MTV Thương mại Xuất...

Cùng Saigon Times Group hiến máu cứu người

0
Ngày 1-10 sắp tới, Saigon Times Group phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng bộ máy...

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Saigon Times Club (Câu lạc bộ doanh nhân và bạn đọc thuộc Kinh tế...

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn trao quà Tết cho các...

0
Sáng nay 29-1, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã trao 50 suất quà Tết Nguyên đán cho các gia đình...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 100 phần quà...

0
(SGTT) - Với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ngày 26-1, chương...

Kết nối