Sài Gòn Tiếp Thị, số 88, thứ Sáu, 26-9-2014

0

Chia tay Tax – Ngày 25-9 là thời hạn cuối cùng những người đang kinh doanh trong Thương xá Tax phải thu dọn hàng hóa, đồ đạc đi nơi khác, trước khi tòa nhà này đóng cửa, ngưng hoạt động để chuẩn bị cho việc giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến metro số 1 và được xây mới lại với quy mô lớn hơn. Luyến tiếc và nhớ là câu trả lời của nhiều tiểu thương và du khách khi nói về tòa nhà đứng tại góc đường Lê Lợi-Nguyễn Huệ trong hơn một thế kỷ qua và có tên trong nhiều sách hướng dẫn du lịch của nước ngoài.

Tôi đi mua nhà – Bài viết dưới đây là câu chuyện kể của một người đang sống ở ĐBSCL, muốn mua nhà tại TPHCM để chuyển nơi sinh sống.

Tìm thị trường ngách chen chân – Với việc siêu thị, trung tâm thương mại do doanh nghiệp lớn đầu tư mở ra ngày càng nhiều, những cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ truyền thống như lâu nay hiện chịu sức ép buộc phải thay đổi. Họ đã mở hoặc nâng cấp cửa hàng tạp hóa của gia đình lên thành siêu thị mini, đi theo mô hình cửa hàng tiện lợi; đồng thời chọn thị trường ngách để giảm bớt áp lực cạnh tranh.

Ai hưởng lợi từ “bão bikini”? –  Mấy ngày qua, kể từ khi xuất hiện thì “cơn bão dư luận về bikini” trong quảng cáo của VietJetAir dường như chẳng hề mảy may làm tổn thương đến “khổ chủ” mà ngược lại, có người nhận xét rằng, hãng hàng không này đã thành công khi thu hút được sự chú ý của dư luận, dù không phải hoàn toàn ủng hộ.

 Tóc mây sợi vắn sợi dài… – “Làm đẹp” cho tóc được nhiều người ở các độ tuổi, nhất là chị em phụ nữ rất quan tâm. Với kỹ thuật nhuộm, uốn, duỗi và gần đây nhất là nối tóc, sẽ giúp bạn có được mái tóc dài, ngắn với màu sắc tùy thích. Tuy nhiên, cũng có không ít người lo lắng vì không biết sẽ có những tác hại gì kèm theo. Để yên tâm, phải thật sự hiểu và chăm sóc tóc đúng cách để sở hữu một mái tóc đẹp, mà tóc không bị hư tổn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dầu khô sẽ thay đổi thói quen gội đầu – Cuộc sống bận rộn khiến thời gian cho việc chăm sóc bản thân ngày càng ít đi. Điều này tạo tiền đề để dầu gội khô mà các công ty lớn như Proctor & Gamble (P&G) và Unilever tung ra trong năm nay, hứa hẹn sẽ hấp dẫn người tiêu dùng.

SGTT

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here