fbpx
Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021

Sài Gòn Tiếp Thị, số 81, thứ Tư, 10-9-2014

Sài Gòn Tiếp Thị số 81 (phát hành ngày 10-9-2014) có gì mới?

“Thuốc tiên” bao vây người tiêu dùng. Nếu như năm 2012, cả nước có gần 1.800 doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và phân phối thực phẩm chức năng (TPCN) thì đến nay con số này đã là 3.500 doanh nghiệp, cho thấy sức hút mãnh liệt trong lĩnh vực này.

Hàng tiêu dùng nhanh “giảm tốc”. Hãng nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho hay, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đang gặp khó khăn khi mà người dân ngày càng thắt lưng buộc bụng. Năm 2014, có thể được xem là năm khó khăn nhất của ngành này bởi mức tăng trưởng gần như giậm chân tại chỗ.

Ngân hàng rộng tay cho vay mua nhà. Cùng với việc các chủ đầu tư đang liên tục mở bán các dự án căn hộ thì hiện các ngân hàng cũng đưa ra thị trường các gói cho vay mua nhà với đa dạng hình thức và ưu đãi cho khách hàng.

Thật giả khó lường. Nói đến đồ cổ, người ta thường nghĩ tới những phú ông giàu có hay những tay buôn sành sỏi nhiều hơn là nói đến lịch sử, niên đại và nền văn minh gắn với cổ vật đó. Nói đến thị trường đồ cổ người ta lại càng mù mờ hơn khi gọi nó là thị trường ngầm, bởi đồ cổ đâu bày bán ở trung tâm thương mại, siêu thị, chợ…; nhưng được giao dịch ở bất kỳ địa điểm thỏa thuận nào hay ẩn trong các tiệm bán hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ.

Ngộ nhận hàng bình ổn thị trường. Chương trình bình ổn thị trường do TPHCM phát động nhằm giúp cho người tiêu dùng an tâm hơn về mặt giá cả khi đi mua sắm. Thời gian gần đây có thông tin cho rằng giá hàng hóa bình ổn đắt hơn hàng hóa ngoài thị trường; song, cơ quan quản lý giải thích không phải hàng nào cũng nằm trong danh sách bình ổn.

Chọn “bạn” cho mông của bé yêu. Trong cuộc sống hiện đại, với những tiện ích của mình, tã giấy đã trở thành “người bạn đắc lực” của các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi “người bạn” này lại đem đến những rắc rối không nhỏ cho mông của bé yêu nếu như mẹ bé chọn loại tã không phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sài Gòn Tiếp Thị số 147 ra ngày 16-12 có gì?

0
Chờ cái bắt tay từ nhiều phía Có lẽ việc thu gom rác thải điện tử còn nhiều chuyện phải làm hơn là khuấy động...

Sài Gòn Tiếp Thị số 145 ra ngày 11-12 có gì?

0
Muốn hết rụng tóc, bạc tóc, đâu dễ! Rụng tóc, bạc tóc tuy ít tác động trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng...

Sài Gòn Tiếp Thị số 144 ra ngày 9-12 có gì?

0
Vì sao phải ký lại hợp đồng mua điện? Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn TPHCM nhận được thông báo của...

Giống như người giúp việc

0
Sau sáu năm thí điểm tại TPHCM và một số tỉnh, thành, Quốc hội đã ra nghị quyết cho phép chế định Thừa phát...

Sài Gòn Tiếp Thị số 141 ra ngày 2-12 có gì?

0
Săn hàng khuyến mãi ngày mua sắm trực tuyến Ngày mua sắm trực tuyến 2015 (Online Friday 2015) do Bộ Công Thương tổ chức năm...

Sài Gòn Tiếp Thị số 140 ra hôm nay có gì mới?

0
Dễ nhiễm khuẩn từ sữa tươi nguyên chất Bên cạnh sữa tươi đóng hộp mua tại siêu thị, cửa hàng, gần đây nhiều người còn...

Sài Gòn Tiếp Thị số 139 đã ra sạp

0
Rau sạch gõ cửa khách sạn, nhà hàng Lâu nay, các loại rau củ trồng theo tiêu chuẩn VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp...

Sài Gòn Tiếp Thị số 138 ra ngày 25-11 có gì?

0
Mê hồn trận nano Nano đang là một từ thời thượng đối với thị trường hàng tiêu dùng. Không ít sản phẩm gắn mác “ứng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE