fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Sài Gòn Tiếp Thị số 29 (158), thứ Hai, 9-3-2015

Sài Gòn Tiếp Thị số  29 (158) phát hành ngày 9-3- 2015 có gì mới?

Mang thai hộ, kiểu gì cũng phải chờ – Ngày 15-3 tới đây, quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo sẽ có hiệu lực. Tuy nhiên, quy định này vẫn còn phải chờ thông tư hướng dẫn. Trong khi đó, thực tế vẫn đang diễn ra khá sôi nổi những giao dịch “mang thai hộ”, “mang thai giùm bạn” cũng như nhiều người thụ tinh trong ống nghiệm có nhu cầu về dịch vụ mang thai hộ.

Khan hiếm vắc xin – Tình trạng thiếu vắc xin dịch vụ ở các cơ sở y tế hiện đang khiến nhiều phụ huynh bức xúc và lo lắng khi con mình chưa được chích ngừa. Nhiều người đến cơ sở y tế đành phải ra về vì hết vắc xin. Một số lãnh đạo ngành y tế cho biết vắc xin dịch vụ năm nay sẽ khan hiếm trong thời gian dài.

Chợ của những người không ngủ – Không giống như nhiều ngôi chợ khác thường vắng lặng về đêm, chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TPHCM) trở nên nhộn nhịp hơn khi màn đêm buông xuống… Đây là một trong những ngôi chợ đầu mối lớn cung cấp nhiều mặt hàng, trong đó thủy, hải sản là một thế mạnh.

Giá hạt mắc-ca còn tùy xuất xứ – Không ít người đang tò mò về cây mắc-ca (maccadamia), loại cây đang có kế hoạch được trồng ở Tây Nguyên, với hạt của nó được các phương tiện truyền thông ca ngợi là hạt mắc nhất thế giới. Việc nhiều người tìm mua ăn thử cho biết khiến loại hạt này hút hàng, song giá bán sản phẩm này mắc hay rẻ còn tùy vào xuất xứ.

Cà phê “ve chai” ở thành phố sương mù – “Hễ ai có đồ gì bỏ đi thì gọi cho tui đến lấy về, riết cái quán giống như bãi chứa ve chai vậy đó”, chị Thủy, chủ quán Bi.cycle Up (82 Trương Công Định, Đà Lạt) cho biết.

SGTT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sài Gòn Tiếp Thị số 147 ra ngày 16-12 có gì?

0
Chờ cái bắt tay từ nhiều phíaCó lẽ việc thu gom rác thải điện tử còn nhiều chuyện phải làm hơn là khuấy động...

Sài Gòn Tiếp Thị số 145 ra ngày 11-12 có gì?

0
Muốn hết rụng tóc, bạc tóc, đâu dễ!Rụng tóc, bạc tóc tuy ít tác động trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng...

Sài Gòn Tiếp Thị số 144 ra ngày 9-12 có gì?

0
Vì sao phải ký lại hợp đồng mua điện?Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn TPHCM nhận được thông báo của...

Giống như người giúp việc

0
Sau sáu năm thí điểm tại TPHCM và một số tỉnh, thành, Quốc hội đã ra nghị quyết cho phép chế định Thừa phát...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH