Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Rủ du khách đến vườn rau

Thành Hoa

Hình ảnh người nông dân chân lấm tay bùn với công việc trồng lúa, tưới rau bỗng trở nên hấp dẫn trong mắt khách du lịch. Nhiều du khách nước ngoài đến Làng Rau Sạch Củ Chi (hương lộ 2, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TPHCM) để trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân địa phương.

Khai trương từ năm 2012, trang trại rau này trở thành điểm đến của một số tour du lịch. Khách quen thuộc của nông trại này đến từ Singapore, Mỹ, Úc và châu Âu.

Chủ nhân trang trại, ông Lương Việt Tấn, cho biết mỗi tháng vườn rau này đón khoảng 300-400 du khách. Thời điểm khách đông nhất là từ tháng 5 đến tháng 7, thời điểm nghỉ hè của các trường quốc tế, nhiều học sinh được đưa đến đây để tìm hiểu công việc của người nông dân.

Với diện tích 15 ha, Làng Rau Sạch Củ Chi được trồng nhiều loại cây khác nhau, vừa để cho du khách tìm hiểu, vừa phục vụ nhu cầu chế biến món ăn cho du khách.
Với diện tích 15 ha, Làng Rau Sạch Củ Chi được trồng nhiều loại cây khác nhau, vừa để cho du khách tìm hiểu, vừa phục vụ nhu cầu chế biến món ăn cho du khách.

anh4b

Với những du khách thích nấu ăn, họ sẽ phải mang rổ ra vườn hái rau, trái và những thứ phục vụ cho việc nấu nướng của mình.
Với những du khách thích nấu ăn, họ sẽ phải mang rổ ra vườn hái rau, trái và những thứ phục vụ cho việc nấu nướng của mình.
Từ tháng 5 trở đi là thời gian cao điểm của du khách đến đây. Trong ảnh là học sinh Singapore đang trải nghiệm công việc cấy lúa tại nông trại.
Từ tháng 5 trở đi là thời gian cao điểm của du khách đến đây. Trong ảnh là học sinh Singapore đang trải nghiệm công việc cấy lúa tại nông trại.
Sự hướng dẫn của chủ trang trại và các hướng dẫn viên.
Sự hướng dẫn của chủ trang trại và các hướng dẫn viên.
Một ngày trải nghiệm cuộc sống bình dị của người nông dân khiến nhiều du khách thích thú.
Một ngày trải nghiệm cuộc sống bình dị của người nông dân khiến nhiều du khách thích thú.
Học nấu ăn có giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/người, tùy theo thực đơn số món. Trong ảnh là du khách người Mỹ tên Katherine đang chế biến món ăn.
Học nấu ăn có giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/người, tùy theo thực đơn số món. Trong ảnh là du khách người Mỹ tên Katherine đang chế biến món ăn.
Hai du khách người Mỹ đang học nấu ăn tại trang trại.
Hai du khách người Mỹ đang học nấu ăn tại trang trại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Các tour du lịch định hướng ‘xanh’ ngày càng được ưa...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, du lịch xanh tại TPHCM đang phát triển mạnh và được nhiều du khách ủng hộ, đặc biệt...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Trao ‘hộ chiếu xanh’ khi du lịch xứ dừa

0
(SGTT) - Đã có 15 du khách được trao "hộ chiếu xanh" (passport Net Zero) khi tham gia tour “Net Zero tours Bến Tre”...

Người dân Nhà Bè thức đêm làm du lịch

0
(SGTT) - Không huyên náo như tại trung tâm TPHCM, về huyện Nhà Bè ban đêm rất êm ắng, thanh bình, tưởng chẳng có...

Kết nối