fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Rotterdam – thành phố cảng thông minh nhất Châu Âu

(SGTTO) – Nổi tiếng là thành phố thông minh và thành phố cảng carbon trung hòa, Rotterdam trẻ trung, năng động và đang lao hết mình đến tương lai

Thành phố Rotterdam, Hà Lan, vượt mặt cả thủ phủ Amsterdam để trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách toàn cầu. Ảnh The Travel Magazine

Nói đến Rotterdam, ấn tượng đầu tiên của du khách với thành phố này là nông trại nổi trên mặt nước nuôi khoảng 40 con bò và được chăm sóc bởi những chú robot. Đây cũng là nơi tập hợp rất nhiều công ty khởi nghiệp, những nhà sáng tạo và doanh nhân trẻ. Chính phủ Hà Lan cũng hướng cảng biển Rotterdam trở thành cảng carbon trung hòa đầu tiên trên thế giới, là một phần trong chiến lược chuyển đổi năng lượng đến năm 2030.

Được nhiều người mô tả như là phòng thí nghiệm sống và là nơi hội tụ của những phát minh đô thị và sáng tạo về tính bền vững, thành phố Rotterdam khuyến khích những dự án thí nghiệm trên mọi lĩnh vực, từ mô hình kinh tế vòng tròn cho đến thành phố bền vững.

Không chỉ có vậy, sự trẻ trung của Rotterdam cũng hiện diện nơi chính những tài năng trẻ nơi đây trong nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp cho đến những lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa. Do vậy, ngay cả những du khách khó tính cũng đã phớt lờ thủ đô Amsterdam để đến ngay Rotterdam khi họ có dịp ghé thăm Hà Lan.

Trước đây, điểm yếu của Rotterdam là không thể tổ chức được những sự kiện lớn, nhưng nay lại khác. Trung tâm sự kiện Rotterdam Ahoy dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối 2020 được cho là hội trường lớn nhất Hà Lan, kết hợp cả hội trường và vũ đài, có thể cùng lúc tổ chức nhiều sự kiện lớn và hội chợ thương mại. Mới đây, Rotterdam Ahoy cũng trúng cử là nơi tổ chức triển lãm ASME Turbo Expo Conference 2022 về turbine và năng lượng.

Trong khi đó, nhà máy Van Nelle có từ năm 1930 được UNESCO chứng nhận là di tích thế giới, một điều hiếm gặp đối với một liên hợp xí nghiệp cũ.

Điều đáng nói nhất ở đây là tầm nhìn của Rotterdam luôn hướng đến tương lai, mà thể hiện rõ nhất ở các tác phẩm nghệ thuật. Thành phố này đang xây dựng trạm Depot Bojimans Van Beuningen trong Museumpark. Trạm Depot này sẽ là nhà kho lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất thế giới mà công chúng có thể thưởng thức được, chứa toàn bộ 151.000 tác phẩm của Bojimans Van Beuningen.

Tiếng tăm của thành phố Rotterdam trên thế giới ngày một tăng. Năm 2016, tạp chí du lịch Lonely Planet đã xếp hạng đây là một trong 10 thành phố đáng đi nhất và ngay sau đó, hệ thống tàu điện cao tốc Eurostar mở thêm chuyến đến các nhà ga Centraal Station tại Rotterdam.

Bùi Da

Theo The Travel Magazine

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Đầu bếp trẻ mang phong cách Âu về các bữa tiệc...

0
(SGTT) - “Lần đầu tiên tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức một tiệc cưới theo phong cách châu Âu, mang đến...

Thăm các di sản nổi tiếng tại “Trái tim xanh của...

0
(SGTTO) - Nếu bạn cho rằng Luxembourg không có gì ngoài những trụ sở của Liên Hiệp Quốc và các ngân hàng hàng đầu...

Những khách sạn “tái chế” từ hầm trú bom, đường ống...

0
(SGTTO) – Những ý tưởng kinh doanh khách sạn tận dụng những gì có sẵn đã giúp những địa chỉ lưu trú sau đây...

Thăm ngôi làng cổ tích, nơi ngắm cầu vồng không cần...

0
(SGTTO) – Nhiều người gọi Lauterbrunnen của Thuỵ Sĩ là một trong những ngôi làng đẹp nhất Thuỵ Sĩ, ngôi làng thác nước, còn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH