Ra mắt tuần báo Sài Gòn Tiếp thị

0

Chí Thịnh –

Sáng nay (ngày 14-4), Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) nhân buổi ra mắt tuần báo Sài Gòn Tiếp thị (thuộc Saigon Times Group) đã tổ chức bàn tròn doanh nhân “Doanh nghiệp tận dụng công nghệ ra sao để phát triển?” tại đường sách TPHCM (Nguyễn Văn Bình, Quận 1).

Các diễn giả tại bàn tròn doanh nghiệp và công nghệ. Ảnh: Chí Thịnh

Sự kiện có sự góp mặt của bạn đọc, cộng tác viên của báo Sài Gòn Tiếp thị, và các doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề ứng dụng công nghệ trong hoạt động của mình. Bàn tròn có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cách thức triển khai giải pháp công nghệ từ đại diện Hội Tin học TPHCM, Công ty Cổ phần Mắt Bão, Công ty TNHH Anbooks.

Một độc giả đang xem ấn phẩm Sài Gòn Tiếp thị tuần báo

Mở đầu sự kiện, ông Nguyễn Mộng Bình, Thư ký toà soạn tuần báo Sài Gòn Tiếp Thị đã giới thiệu sơ lược về tuần báo Sài Gòn Tiếp thị với định hướng cung cấp thông tin hàng hoá, dịch vụ, thị trường… mang tính chuyên sâu hơn, thiết thực, gần gũi với độc giả. Thiết kế của ấn phẩm mới được định hướng đơn giản, ít chữ… nhưng bắt mắt hơn so với trước đây.

Về hoạt động bàn tròn ứng dụng công nghệ, các diễn giả đã cùng nhau chia sẻ cách thức triển khai các giải pháp công nghệ tiết kiệm nhưng hiệu quả. Ví dụ như trường hợp Anbooks đã tận dụng nền tảng mạng xã hội Facebook trong việc trao đổi công việc, giao tiếp với khách hàng…

Bà Ngô Phương Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Anbooks cho biết, với số lượng nhân viên còn khiêm tốn, toàn bộ hoạt động trao đổi công việc giữa các bộ phận đều thông qua nhóm Facebook; ở mỗi khu vực phân phối sách lại có một nhóm hoạt động khác nhau (Facebook Group). Các trao đổi, tương tác với độc giả cũng diễn ra trên ứng dụng nhắn tin Messenger (của Facebook). Trên thực tế, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động đã cứu nguy cho Anbooks trong thời gian đầu hoạt động. “Chính nhờ nền tảng công nghệ hiện đại, tăng cường sự tương tác giữa độc giả và tác giả đã khiến doanh số bán sách của Anbooks tăng vượt bậc”, bà Thảo nói.

Còn ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần Mắt Bão thì cho rằng, lãnh đạo doanh nghiệp cần quyết liệt hơn trong điều hành nhân viên thì mới có thể ứng dụng công nghệ hiệu quả và nhanh được.

Đứng ở vai trò Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, ông Lâm Nguyễn Hải Long nhận xét: “Khi ứng dụng công nghệ, cái gì doanh nghiệp không giỏi thì nên đi thuê dịch vụ bên ngoài, sẽ tốt hơn về lâu dài”.

Bà Thảo và ông Duy cũng đồng tình với quan điểm trên và cho rằng các doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, triển khai giải pháp công nghệ phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Không nên quá tham vọng đầu tư ồ ạt, hoặc tự mình phát triển giải pháp nhưng sau đó lại gặp khó khăn do không đủ năng lực để quản lý hệ thống vận hành.

Các diễn giả tham gia bàn tròn doanh nhân cũng cho rằng, ở thời điểm này việc ứng dụng công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp tiến nhanh hơn, xa hơn, mở ra cơ hội vươn ra thị trường toàn cầu trong tương lai.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here