fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

Ra mắt trang web “Bác sĩ giải đáp” về các bệnh hô hấp mãn tính

(SGTTO) – Ngày 13-10-2020, Trung tâm Y tế Pháp, Quận 3 đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu dự án Pháp–Việt có tên gọi “Bác sĩ giải đáp” và chính thức ra mắt trang web https://bac-si-giai-dap.com/vi/ cung cấp thông tin chính xác từ các chuyên gia y tế quốc tế về phòng chống các bệnh hô hấp mãn tính.

Buổi họp báo đã giới thiệu tổng quát về sáng kiến “Bác sĩ giải đáp” và vai trò của trang web bac-si-giai-dap.com, do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Hội đồng Y khoa trình bày nhằm nâng cao nhận thức về các triệu chứng và nguy cơ bệnh mãn tính, giúp các bệnh nhân chưa xác định bệnh đến nơi chẩn đoán và dễ dàng kiểm soát tình trạng bệnh mãn tính trong cuộc sống hằng ngày.

TS. Thomas Mourez – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đang trình bày vấn đề “Hợp tác Pháp-Việt về Y tế và các thách thức”

Dự án “Bác sĩ giải đáp” được hỗ trợ bởi Hội đồng Y khoa quy tụ những chuyên gia đầu ngành Pháp Việt: GS.TS.BS Đinh Xuân Anh Tuấn, GS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan, GS Marc Humbert, GS.BS Trần Văn Ngọc, GS. BS. Nicolas Roche. Cùng với một nhóm gồm các bác sĩ hô hấp Việt Nam, do Hội đồng Y khoa lựa chọn, sẽ làm việc về nội dung trang web, và một công ty trẻ Pháp-Việt về các sáng chế trong Y tế (InnYTe) sẽ đảm nhiệm việc phát triển trang web.

Trang web bac-si-giai-dap.com là giai đoạn đầu tiên trong dự án hợp tác Pháp-Việt, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán tại Việt Nam. “Bác sĩ giải đáp” tập trung nâng cao nhận thức của người dân về các yếu tố nguy cơ phòng tránh các bệnh hô hấp mãn tính, đưa những người có triệu chứng đi chẩn đoán sớm để được chăm sóc kịp thời, giúp các bệnh nhân Việt Nam nắm bắt được các thông tin rõ ràng và đảm bảo.

Trên trang web đã có những bộ câu hỏi – giải đáp thường gặp về bệnh hen suyễn (34 câu), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (35 câu). Trường hợp có thắc mắc, người truy cập có thể trực tiếp đặt câu hỏi tại trang web. Hội đồng Y khoa thu thập các ý kiến quan trọng của các nhà lãnh đạo tại Pháp và Việt Nam. Thông tin Bác sĩ giải đáp được kiểm duyệt và chứng nhận bởi hội đồng các bác sĩ quốc tế. Một chu trình đáng tin cậy và nghiêm ngặt sẽ được thực hiện đều đặn giúp làm phong phú trang web với nội dung được yêu cầu.

Người tham dự đặt câu hỏi trực tiếp cho bác sĩ về cách phòng chống các bệnh liên quan đến đường hô hấp mãn tính

Dự kiến đến năm 2021, trang web sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng như bảng câu hỏi triệu chứng và nguy cơ, cung cấp tài nguyên cho các chuyên gia, dịch sang các ngôn ngữ khác để hỗ trợ ở các nước lân cận như Indonesia hay Philippines chống lại các căn bệnh hô hấp mãn tính.

Theo thống kê WHO, trên thế giới có 251 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, 3 triệu người tử vong mỗi năm; và có 339 triệu người mắc hen suyễn và 417.918 người chết do hen.

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trưa nay ăn gì: một thoáng Ấn Độ cùng cà ri...

0
(SGTT) - Cà ri là món ăn được xem như quốc hồn, quốc túy của Ấn Độ. Vị thơm nồng hương cà ri quyện...

Mỹ ủng hộ đề xuất từ bỏ bảo hộ sở hữu...

0
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết họ sẽ ủng hộ một đề xuất đang được đưa ra Tổ chức Thương mại...

Bản đồ ẩm thực: “Bánh kẹp” – Khúc biến tấu lạ...

0
(SGTT) – Nhắc về tỉnh Lâm Đồng, mọi người thường nghĩ ngay đến thành phố hoa Đà Lạt. Thế nhưng, cách thành phố này...

Hơn 670.000 người Việt Nam được tiêm vaccine

0
Đã có 675.965 người dân trong nước được tiêm vaccine Covid-19 kể từ ngày 8-3 đến 5-5-2021. Theo infographics.vn  

Kết nối