Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Ra mắt Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online mini app trên Zalo

Nhịp đập thị trườngĐời sốngRa mắt Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online mini app trên...
(SGTT) – Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online chính thức ra mắt ứng dụng chạy trên Zalo. Đây là bước cải tiến để giúp bạn đọc thuận tiện hơn khi tiếp cận thông tin của báo và là nỗ lực của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn trong việc luôn đổi mới để phục vụ độc giả tốt hơn.

Trong thời đại chuyển đổi số đang trở thành xu thế, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online đã không ngừng tự hoàn thiện mình, nắm bắt những giải pháp công nghệ để chủ động đưa thông tin tiếp cận đông đảo bạn đọc.

Cùng với việc ra mắt giao diện website mới tích hợp trợ lý ảo AI vào đầu năm nay, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online tiếp tục thử nghiệm triển khai mini app trên nền tảng Zalo với sự đồng hành của đơn vị phát triển ứng dụng – DigiBird, một start-up công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện.

Với Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online mini app, người dùng có thể trải nghiệm đọc báo trên Zalo mà không cần phải cài đặt ứng dụng riêng. Người dùng chỉ cần quét mã QR hoặc tìm kiếm “Kinh tế Sài Gòn” tại mục “Khám phá” của Zalo là có thể truy cập mini app.

Ứng dụng mini này cũng giúp bạn đọc tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của điện thoại đồng thời mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn khi có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên cùng một nền tảng.

Hình ảnh, tin bài và các chuyên mục của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online trên ứng dụng mini được trình bày dễ nhìn, dễ tìm kiếm. Giao diện ứng dụng được thiết kế thân thiện với người dùng điện thoại thông minh.

Bạn đọc còn có thể tạo phím tắt ứng dụng trên màn hình chính của điện thoại để có thể truy cập chỉ với một chạm mà không cần phải truy cập bằng cách mở Zalo trước.

QR Code truy cập KTSG Online mini app

Bên cạnh những ưu điểm về hình thức cũng như trải nghiệm cá nhân bạn đọc, ứng dụng mini này còn giúp người dùng trực tiếp chia sẻ các đường dẫn bài viết đến Zalo của đối tác, bạn bè… thay vì phải sao chép đường dẫn từ website đòi hỏi nhiều thao tác và tốn thời gian hơn.

Đồng thời, độc giả có thể tương tác với tờ báo qua việc để lại những quan điểm, suy nghĩ thông qua khung bình luận đặt ở cuối mỗi tin bài, video trên ứng dụng. Ngoài ra, bạn đọc còn có thể chọn biểu tượng “lưu bài” ở đầu trang sản phẩm báo chí trong trường hợp muốn “đánh dấu” (bookmark) để tìm xem, đọc lại hoặc lưu trữ.

Sự ra đời của ứng dụng mini này giúp đơn giản hóa việc truy cập để bạn đọc có thể tiếp cận các vấn đề, sự kiện thời sự hay những góc nhìn chuyên ngành trên Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online một cách tiện lợi và dễ dàng hơn. Đồng thời, thông qua Zalo mini app, tạp chí cũng mong muốn mở rộng mạng lưới độc giả, gia tăng kênh tương tác để những thông tin bổ ích, thú vị được lan tỏa đến nhiều người hơn.

Tập thể những người làm Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online hy vọng những cải tiến mới mẻ này sẽ được quý độc giả quan tâm và ủng hộ.

Trúc Nhã

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục