Ra mắt POPS Comic – sân chơi cho cộng đồng truyện tranh

0

(SGTTO)POPS, đơn vị sản xuất và phát hành nội dung giải trí kỹ thuật số hàng đu Đông Nam Á, vừa mở ra một sân chơi cho cộng đồng truyện tranh với tên gọi POPS Comic – hiện diện trên nền tảng ứng dụng giải trí POPS.

Ông Nguyễn Khánh Dương, đại diện POPS Comic chia sẻ thông tin về sân chơi này.

POPS Comic là đơn vị sản xuất và phân phối các IPs (tài sản trí tuệ) ở mảng nội dung truyện tranh. Bước đi này sẽ tạo sân chơi mới cho cộng đồng những họa sĩ trẻ, những tài năng chưa thực sự được đầu tư, khai thác, phát triển tại Việt Nam. Trên hết, việc này sẽ góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp truyện tranh trong khu vực tăng trưởng hơn.

Theo bà Esther Nguyễn, CEO của POPS, POPS Comic sẽ mang đến cho hàng triệu độc giả những IPs (tài sản trí tuệ) mới lạ và hấp dẫn; đồng thời, phát triển đa dạng sản phẩm giải trí như truyện tranh, hoạt hình, Moving toon, Live action, Games, Merchandise….

Bên cạnh đó, sân chơi này cũng sẽ hỗ trợ các họa sĩ và các tác giả truyện tranh trong toàn khu vực thỏa sức sáng tạo. Với thế mạnh hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giải trí số, POPS có đủ năng lực để kết nối các tài năng trong khu vực với các biểu tượng công nghiệp giải trí có quy mô toàn cầu, mang lại những trải nghiệm sáng tác đáng giá cho các họa sĩ, tác giả và hơn hết là tạo ra những sản phẩm giải trí sáng tạo và phù hợp với thị hiếu công chúng.

Bước đầu, POPS Comic đã cung cấp hàng trăm đầu truyện có bản quyền từ các tác giả Việt Nam, các studio trên thế giới và đặc biệt là các đầu truyện chất lượng từ chương trình hỗ trợ nguồn lực cho các họa sĩ, tác giả truyện tranh – POPS Bonus program tại chuyên mục “Truyện tranh” (Comic) trên ứng dụng giải trí POPS, bao gồm đa dạng thể loại như tình cảm, hài hước, giả tưởng, cổ trang.

Các thành viên của POPS Comic Studio chia sẻ thông tin tại sự kiện ra mắt ở TPHCM.

Một số tựa truyện đang thu hút hàng triệu lượt xem của POPS Comic được đăng tải tại chuyên mục Truyện tranh trên ứng dụng POPS, như những tác phẩm của các tác giả Việt Nam: Bad Luck, Nhật ký sống sót của nữ phụ phản diện, Anh trai tôi là khủng long, Tác giả, em muốn nghỉ việc, 50 Sắc Màu, Cánh hoa trôi giữa hoàng triều; các bộ truyện được mua bản quyền và việt hóa từ các tác giả nước ngoài như Đấu phá thương khung – bộ truyện giả tường “ăn khách” tại Trung Quốc, Trang nhất toàn là hắn, Hãy mang anh trai tôi đi, Nghe bảo tôi là con gái của vua – bộ webtoon Hàn Quốc đứng vị trí số 1 trên hầu hết nền tảng đọc webtoon trên thế giới.

Khởi động từ tháng 5-2020, POPS Bonus Program là chương trình hỗ trợ tác giả truyện tranh trong và ngoài nước với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.  Đây sẽ là cầu nối giúp các tác giả độc lập, studio truyện tranh dễ dàng đưa sản phẩm tâm huyết đến gần với độc giả trong nước và quốc tế. Sự thành bại của một sản phẩm sẽ dựa trên sức thu hút đối với công chúng, thể hiện qua số lượng lượt xem. Thu nhập của các tác giả sẽ được POPS chi trả dựa trên cơ sở số lượt xem truyện trên ứng dụng POPS. Sau hơn một tháng khởi động, đã có 52 đầu truyện tranh chất lượng vượt qua vòng kiểm duyệt nội dung của POPS và được đăng tải công khai.

Bên cạnh các đầu truyện tranh đến từ POPS Comic, trong tháng 6 này, POPS còn mang đến cho khán giả Việt nhiều series do POPS sản xuất và phát hành.

Lê Hoàng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here