Ra mắt cuốn sách Nhật ký những chuyến đi của Angelina Jolie

0

(SGTTO) – Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu cuốn sách Nhật ký những chuyến đi của tác giả Angelina Jolie, bao gồm những ghi chép của cô khi làm việc tại những vùng đang có chiến tranh.

Angelina Jolie ngoài vai trò là một diễn viên, đạo diễn điện ảnh, cô còn là đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Cô đến những vùng đất đang có chiến tranh và các cuộc xung đột vũ trang, nơi có cả triệu người là nạn nhân của các cuộc bạo lực tàn khốc nhất thế giới.

Bìa sách Nhật ký những chuyến đi.

Cuốn sách này ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador. Ở đó, cô cùng ăn ở và làm việc với những người tị nạn, thấy được hậu quả đau thương của bạo lực và chiến tranh, thấy được tình người ấm áp trong hoàn cảnh cùng cực, cũng như chứng kiến con người đã can đảm đấu tranh cho sự sinh tồn ra sao.

Những ghi chép chân thật từ cuộc hành trình có một không hai này đã thay đổi hoàn toàn thế giới quan của nữ diễn viên cũng như thế giới nội tâm của cô. “… Angelina đã ghi lại sự thức tỉnh của cô với tư cách là một nhà hoạt động nhân đạo và tôi hi vọng rằng nó cũng sẽ khiến cho người đọc hành động”, Jane Goodall – Đại sứ hòa bình của Liên Hiệp Quốc – đánh giá.

Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, dịch giả Hoàng Anh Kapi, được bán tại kênh online của Kim Đồng, Tiki, Fahasa, Netabooks.

Quỳnh Châu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here