Ra mắt cổng đọc sách trực tuyến miễn phí cho người trẻ

0

(SGTTO) – Cổng tri thức OpenEdu dành cho người tự học www.OpenEdu.vn đã chính thức ra mắt cộng đồng ngày 6-11.

Ông Nguyễn Xuân Xanh phát biểu về OpenEdu. Ảnh BTC

Cổng tri thức OpenEdu chứa đựng kho sách học thuật cổ-kim, Đông-Tây được hệ thống hóa và phân loại theo năng lực, thể loại và chuyên ngành. Kho sách này bao gồm nhiều sách triết học, văn hóa, giáo dục, lịch sử, tôn giáo, quản trị… Kho sách dành cho người tự học nên có cả bài giảng, sách giáo khoa và các bài nghiên cứu chuyên ngành.

Cổng tri thức OpenEdu được sáng lập bởi Học Viện Quản Lý PACE và Viện Giáo Dục IRED do IPL Scholarship điều hành. Với tâm huyết tạo điều kiện giúp người trẻ tiếp cận với nhiều kiến thức học thuật và kiến thức xã hội, những người sáng lập OpenEdu đã tổng hợp khối lượng tri thức chọn lọc và có định hướng giúp giới trẻ phát triển bản thân.

Ông Giản Tư Trung, một trong những nhà sáng lập OpenEdu cho hay đội ngũ sáng lập thành lập OpenEdu vì muốn lan tỏa tinh thần thực học, lan tỏa ý thức tự phát triển bản thân và tinh thần lãnh đạo ở cộng đồng trẻ. Hiểu một cách chân phương giản dị nhất, OpenEdu là một mô hình giáo dục rất là mở, mở về mọi phương diện. Mở về mục đích (khai trí và khai tâm); Mở về đối tượng (dành cho tất cả mọi người, nhất là các bạn trẻ); và Mở về cách thức (có thể học mọi nơi, mọi lúc mà không hề bị giới hạn về thời gian, địa điểm, ngôn ngữ, chi phí hay bản quyền). 

Mỹ Huyền 

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here