“Quyền năng của hoa” vào thời trang váy dạ hội

0

(SGTT) – Họa tiết hoa thường được đưa vào trang phục thời trang vào mùa xuân và hạ. Váy dạ hội điểm họa tiết hoa sẽ giúp các cô gái trở nên lộng lẫy và biết thêm một chút về câu chuyện “quyền năng của hoa” sẽ khiến bạn thêm yêu vẻ ngoài của mình.

Những loài hoa mùa xuân như cẩm tú cầu, tường vi, anh đào, hoa hồng nhung… được thể hiện trong bộ sưu tập này. Qua đó, người mặc như thấy được mùa xuân đang đến gần, thật nhẹ nhàng và lãng mạn.

Flower Power, tạm dịch là quyền năng của hoa, là tên gọi của một phong trào phản chiến do Allen Ginsberg, nhà thơ Mỹ, khởi xướng. Ý tưởng này dùng họa tiết hoa lá để khuyến khích biểu tình ôn hòa, chống lại cuộc chiến tranh Việt Nam trong những năm 1960 và đầu những năm 1970. Tất cả mọi người tham gia dự án bằng cách mặc quần áo với những bông hoa thêu và màu sắc sống động, cài hoa trong mái tóc, mũ của mình, và tặng hoa cho công chúng.

Các bộ trang phục dạ hội chuyển dần từ sắc đỏ bordeaux sang hồng anh đào rồi qua xám bạc.

Đó là một phong trào chính trị rầm rộ và câu khẩu hiệu “Flower Power” trở nên vô cùng nổi tiếng. Tuy vậy, chẳng mấy ai thời ấy có thể tưởng tượng được rằng, Flower Power lại trở thành trào lưu thời trang.

Họa tiết hoa thường được đưa vào trang phục thời trang vào mùa xuân.
Chất liệu ren được thêu thủ công thành từng cánh hoa và cành lá trên nền vải gấm, tơ lụa ép nhũ vàng.

Năm 2020 được dự báo là năm mà thời trang hoa lại sẽ thống trị trên mọi chất liệu, kiểu dáng, từ vải bông, trang phục đi làm đến váy mặc tiệc trà và tiệc tối. Nhà thiết kế Văn Thành Công cũng kịp mang đến cho những tín đồ thời trang bộ sưu tập váy dạ hội với tên gọi “Flower Power”.

Chất liệu pha lê swarovski, ngọc trai đen, sequin vàng lá cũng được kết bằng tay trên từng mẫu váy áo, phù hợp với những buổi dạ hội mùa xuân.
Chất liệu pha lê swarovski.

Vũ Thành

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here