Quẳng gánh lo, cùng diện bikini thời 8x tung tăng dạo biển

0

(SGTT) – Thời trang luôn lặp lại, có những mẫu dáng tưởng chừng như đã bị lãng quên đã trở lại đầy thu hút sau vài thập niên, và bikini cũng như vậy.

Hẳn những người thuộc thế hệ 7x hay 8x đời đầu vẫn còn nhớ những tờ lịch khổ lớn treo tường với những bức hình về biển và bikini. Thời đó phom dáng chủ đạo được gọi là phom sihouluette: eo cao, hông hình chữ V, màu sắc rực rỡ với nhiều dải sọc tôn nét thon thả, kết hợp cùng phần lưng hở và dây cột thanh mảnh.

Bộ sưu tập bikini Capsule của thương hiệu CòladaBay lấy cảm hứng phom dáng của thập niên 80, 90.

Phong cách mạnh mẽ và khỏe khoắn đó còn được thể hiện qua những biến tấu như phần cắt hở (cutout) ở hông, eo dành cho chị em hướng ngoại, thích màu sắc, không ngại khoe cơ thể rắn chắc của mình. Hoặc chút bèo nhún ở vai hay hông mang nét dịu dàng, nữ tính, nhẹ nhàng, thanh thoát.

Những đường cutout ở eo, hông mang nét khỏe khoắn dành cho chị em tự tin hướng ngoại.

Những chị em mang hoài niệm về bikini cổ điển nay cũng đã ở lứa tuổi trên 30, bớt đi chút ngây thơ hay nổi loạn nhưng lại đậm ấn tượng của nét riêng và cái tôi của người phụ nữ trưởng thành trong xã hội hiện đại.

Nét cổ điển dịu dàng, được kết hợp khéo léo với màu đơn sắc, phù hợp và trẻ trung.
Màu xanh biển dịu mát và cá tính.

Phong cách bikini những năm 1980, 1990 thế kỷ trước cũng rất hợp với phụ nữ trung niên. Những hoạ tiết hình học, chấm bi, hoa cách điệu, và kiểu dáng áo bơi một mảnh với hai đường eo tương phản, đường vải xếp hoặc những chi tiết đan móc giúp họ giữ mãi nét trẻ trung, duyên dáng.

Nay, chị em 7x hay 8x đời đầu lại có thêm chọn lựa khi nhiều thương hiệu thời trang quyết định mang trở lại nỗi nhớ biển xưa trong các thiết kế bikini mới. Tạm quẳng gánh lo đi, một bộ đồ bơi đẹp, tôn dáng giúp người phụ nữ đã hơi thấm mệt đường xa trong cuộc sống có được niềm vui trong ngày biển ngập nắng.

Địa chỉ mua hàng: Lầu 1, Le Saigonnais, 77-79 Lý Tự Trọng, quận 1, TPHCM. Trang web: coladabay.com.

Vũ Hoàng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here