fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Quảng Bình sẽ tổ chức lễ hội hoa quốc tế trong 183 ngày

(SGTTO) – Tỉnh Quảng Bình vinh dự được chọn là nơi tổ chức triển lãm lễ hội hoa quốc tế dự kiến diễn ra vào năm 2023, trong khoảng 183 ngày, từ ngày 1-12-2023 đến ngày 31-5-2024.

Biển Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình, một trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam sẽ thu hút thêm nhiều du khách khi diễn ra lễ hội hoa quốc tế. Ảnh: Du lịch Khát Vọng Việt

Theo cổng thông tin điện tử của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị, địa phương về việc thực hiện dự án “Triển lãm lễ hội hoa quốc tế tại Quảng Bình”. Dự kiến triển lãm sẽ được tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và diễn ra trong khoảng 183 ngày.

Lễ hội sẽ được tổ chức tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình với quy mô diện tích là 89 ha. Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 122 triệu euro. Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa; dự kiến nộp ngân sách hơn 300 tỷ đồng.

Sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng lễ hội hoa, đơn vị tổ chức sẽ bàn giao lại cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý, sở hữu và khai thác theo quy định của Hiệp hội Làm vườn Quốc tế (AIPH).

Đây là lễ hội hoa mang tầm quốc tế và tỉnh Quảng Bình vinh dự khi được lựa chọn là điểm diễn ra sự kiện lớn này. Với định hướng phát triển của tỉnh hướng đến du lịch và công nghiệp sạch, việc tổ chức lễ hội hoa quốc tế sẽ giúp du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn trong bản đồ du lịch thế giới. Đồng thời thông qua lễ hội, ngành du lịch Quảng Bình có thể kết hợp để du khách tham quan các điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh như động Sơn Đoòng, Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ… góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội các địa phương.

Quỳnh Châu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá động Thiên Đường, thiên...

0
Đến đây rồi, tôi mới ngộ ra, thiên đường không chỉ nằm trong sách, truyện hay những lời hoa mỹ trong trí tưởng tượng, mà thiên đường chính là nơi đây, và chúng ta có thể tận mắt chiêm ngưỡng “thiên đường giữa chốn dân gian”.

Ba tháng đầu năm, vé thám hiểm hang Sơn Đoòng năm...

0
(SGTT) - Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng tỉnh Quảng Bình đến thời điểm này đã có gần 1.000 khách đăng ký trong năm...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH