Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Quán dimsum chất lượng ‘5 sao’ giá bình dân ở quận 5

(SGTTO) – Mỹ thực Tiến Phát đường Ký Hòa (quận 5, TPHCM) từ lâu là điểm đến quen thuộc của những ai lỡ nghiện những món ăn ‘nho nhỏ, xinh xinh’.

Trong một lần hẹn hò, chị bạn xin tôi cho phép chị ấy gặp từ sớm. Vốn dễ tính và thông cảm với người có con nhỏ, tôi đồng ý. Điểm hẹn là một quán ăn có tên rất ấn tượng “Mỹ thực Tiến Phát’ đường Ký Hòa. Tên quán đã lạ với một người ít ăn quán như tôi mà tên con đường cũng lạ.

Quán khá nhỏ và khá lâu đời. Khi tôi đến, đồng hồ mới hơn 7h một chút mà khách ở quán đông nườm nượp. Có người mua về, có khách ngồi ăn và không ít khách đang chờ ‘săn’ chỗ ngồi. Quán bình dân, không có dịch vụ đặt chỗ nên hơn 10 phút sau, chúng tôi mới có chỗ ngồi.

Quán bán từ 6-12h và từ 14-22h.  Mỗi buổi, quán bán một loại món khác nhau. Nổi danh nhất là dimsum bán buổi sáng. Danh sách dimsum của quán có khoảng 50 món và trải dài từ những món đơn giản như há cảo đến bánh ướt tôm, chân gà hầm đến phụng cầu hoàn.

Được đặt hàng nhiều nhất là món bánh xếp, bánh ướt với miếng bánh mỏng cuốn tôm, chân gà hấp tàu xì hay phụng mỹ cầu giòn thơm. Các phần ăn không lớn nên chúng tôi điểm khoảng 8 món rồi từ từ thưởng thức.

Bánh ướt cuốn

Quán được thiết kế theo phong cách như trong các phim kiếm hiệp Hong Kong nhưng vẫn tạo cảm giác ấm cúng và dễ chịu với tranh treo tường, các chi tiết trang trí bằng gỗ… Giá các món  dao động từ 15.000 đồng. Điều thú vị là quán bình dân nhưng không thua các nhà hàng nhiều sao về chất lượng phục vụ. Như món ăn nào của chúng tôi vừa hết, đã có người nhanh tay dọn đĩa. Ly trà trên bàn chưa kịp uống cạn, đã có người châm.

Theo tìm hiểu, quán có tuổi đời khá lâu và đầu bếp hiện là người ‘trong nhà’ – các kỹ thuật làm dimsum thường không ngoại truyền. Mỗi gia đình hay mỗi dòng họ, có những phương thức, công thức khác nhau cho món ăn.

Phụng mỹ cầu thật ra là món tôm được cuộn trong một lớp bột bánh tạo hình như tổ chim, chiên giòn.

Trong lúc ăn, chị bạn chia sẻ về việc mình từng có ý định mở một quán dimsum nhưng “nhóm thợ làm dimsum tại TPHCM có một chuẩn mực nhất định trong nguyên liệu, hệ thống bếp. Quán nào không tuân thủ hay không đáp ứng được, họ sẽ không nhận lời mời về làm. Mà bếp dimsum không hề rẻ, chỉ nhà hàng lớn mới đủ khả năng đầu tư”.

Tổng hóa đơn cho 8 món điểm tâm khoảng 250.000 đồng. Mức giá không mềm cho một bữa sáng nhưng ‘hạt dẻ’ cho các loại dimsum chất lượng không thua kém nhà hàng lớn của quán.

Mỹ thực Tiến Phát, 18 Ký Hòa, Q.5, TP.HCM. Mở cửa từ 6-12h và từ 14-22h. Giá các món từ 15.000 đồng.

Lâm Uyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp ông chủ Phúc Mãn Lầu nổi tiếng với món vịt...

0
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc...

Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa ngày bán gần...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn...

Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt,...

Đến nhà hàng để được… làm móng, in ảnh, đánh giày...

0
(SGTTO) - Có mặt ở Việt Nam từ giữa năm 2019, nhà hàng lẩu Haidilao nhanh chóng trở thành địa điểm phục vụ món...

Đổi vị với cơm – buffet rau sau tết

0
(SGTTO) - Thay vì phải ra chợ mua nhiều loại rau và chế biến tốn thời gian, thực khách chỉ cần trả 75.000 đồng...

Tiệm bánh cuốn ngọt trên đường Hồ Thị Kỷ bán trăm...

0
(SGTTO) - Quán bánh cuốn ngọt của cô Hiền nằm ngay mặt tiền đường Hồ Thị Kỷ. Khách đi ngang thấy chiếc tủ nhỏ...

Kết nối