fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Quá ế ẩm, nhiều khách sạn TPHCM muốn làm điểm cách ly y tế

Vượt qua tâm lý e dè trong giai đoạn đầu, ngày càng nhiều khách sạn ở TPHCM có nguyện vọng trở thành điểm cách ly y tế cho người nhập cảnh để có thể duy trì hoạt động trong bối cảnh thị trường ảm đạm vì Covid-19.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, hiện thành phố có 7 khách sạn làm chỗ cách ly y tế cho chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài… với 940 phòng và 5 khách sạn khác dùng để cách ly cho các đoàn bay.

Một khách sạn ở quận 1, TPHCM đóng cửa. Ảnh: Đào Loan

Tuần trước, đại diện cơ quan này cùng sở y tế đã khảo sát thêm 20 khách sạn từ 2-5 sao với 1.300 phòng để chuẩn bị cho nhu cầu mở rộng cách ly. Các khách sạn này đều đạt tiêu chuẩn và đang chờ UBND TPHCM phê duyệt để chính thức trở thành nơi cách ly y tế tự chọn cho người nhập cảnh.

Cũng theo Sở Du lịch TPHCM, hồi đầu dịch, nhiều khách sạn không muốn trở thành nơi cách ly y tế vì lo ngại có thể xảy ra lây nhiễm trong quá trình phục vụ, ảnh hưởng đến việc đón khách sau này nhưng nay, số lượng đăng ký ngày càng nhiều.

Hệ thống khách sạn ở TPHCM hiện rất vắng khách, nhiều nơi phải đóng cửa. Trong khi đó, những nơi thực hiện cách ly y tế đã vận hành an toàn và có nguồn thu đáng kể trong nhiều tháng qua nên nhiều khách sạn muốn tham gia. Nhờ đó, ngoài 20 khách sạn đã khảo sát xong, thành phố còn một nguồn khác sẳn sàng phục vụ khi nhu cầu cách ly y tế tăng cao.

Hiện tại, TPHCM vẫn dư phòng phục vụ cho mục đích cách ly. Trong bảy khách sạn cung cấp dịch vụ cách ly y tế cho chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, chỉ có hai khách sạn gần Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là thường có công suất phòng cao, nhiều khi lên đến 80-90%, thậm chí kín phòng, còn những chỗ còn lại vẫn vắng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị các địa phương, trước hết là Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận ba thành phố này khẩn trương chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí, bảo đảm cơ số cách ly tối thiểu cho 10.000 người, có thể tăng dần trong thời gian tới.

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ về kết luận của thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 18-9, thủ tướng cũng yêu cầu khách sạn, cơ sở lưu trú khác làm nơi cách ly phải đáp ứng các yêu cầu như xa trung tâm, không phải nơi thường xuyên tập trung đông người, thuận lợi khi cách ly, phong tỏa… theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Đà Nẵng sẽ có 21.000 phòng khách sạn 4-5 sao trong...

0
Đến hết năm 2022, Đà Nẵng dự kiến có thêm 10 dự án với 2.442 phòng, nâng tổng nguồn cung phòng khách sạn 4...

Mây đen vẫn phủ trên thị trường khách sạn TPHCM

0
Trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp tại nhiều khách sạn ở một số điểm du lịch, hệ thống khách sạn tại TPHCM vẫn...

Khách sạn vẫn tiếp tục ‘chờ’ khách

0
Dù đã có mùa du lịch Tết Nguyên đán sôi động nhưng tương lai của thị trường khách sạn trong năm 2022 vẫn chưa...

Kết nối