fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Phố Tây – Ta nhậu

Vào cuối tuần, tôi thỉnh thoảng vẫn ra chơi ở phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM) – nơi còn được gọi là phố Tây – để ăn uống và thưởng thức các màn biểu diễn  âm nhạc đường phố của các ban nhạc nhỏ… Gọi là phố Tây nhưng khi dạo chơi quanh đây, tôi thấy phố có cả người Việt và người nước ngoài, và thường thì người Việt đông hơn người Tây gấp nhiều lần.

Qua quan sát, tôi thấy những người nước ngoài khi đến đây họ sẽ vào quán, uống vài chai bia cùng nhau hoặc nhâm nhi ly cà phê và nghe các chương trình ca nhạc, một số thì hát ngẫu hứng với nhau. Còn với người Việt, tuy lý do đến đây có thể khác nhau, có người vì hiếu kỳ đến cho biết phố Tây lại có người đến để thưởng thức các chương trình âm nhạc đường phố, nhưng phần đông các bạn trẻ chúng ta đến đây thường vào các quán nhậu, gọi rất nhiều đồ ăn và bia. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các gia đình trong phố đi bộ đã thi nhau mở quán nhậu, dẫn tới tình trạng lấn chiếm lòng lề đường ngày càng nhiều hơn. Điều đáng nói là nếu như đa phần khách nước ngoài thì họ chọn ngồi trong quán hoặc tệ nhất thì cũng trên vỉa hè, nhưng các bạn trẻ chúng ta hay thường ngồi tràn xuống lòng đường, miễn sao có chỗ để ăn uống và cười nói vô tư. Chỉ khi nào đội trật tự dẹp thì cả khách lẫn chủ mới chịu dời vô trong.

Tôi nghĩ các bạn trẻ chúng ta khi đến đây ăn uống, vui chơi nên chọn ngồi ở trong quán hẳn hoi, nếu quán hết chỗ thì sang quán khác, để hạn chế hành vi chiếm dụng lòng lề đường của các hàng quán. Đồng thời chúng ta nên đến phố Tây để thưởng thức các tiết mục biểu diễn đường phố, giao lưu văn hóa cùng du khách ở đây… thay vì xem như một địa chỉ ăn nhậu mới.

Nguyễn Minh Thanh (TPHCM)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Việt Nam có thêm 1 ca bệnh 89 tuổi tử vong...

0
Bệnh nhân tử vong ngày 15-5 với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền...

Top các xe bán chạy trong khoảng giá “nửa tỉ” chiếm...

0
(SGTT) - Theo các con số thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và những doanh nghiệp...
YOOT JOB

Doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực qua ứng dụng hướng...

0
(SGTT) - Ứng dụng hướng nghiệp miễn phí dành cho học sinh, sinh viên YOOT vừa ra mắt tính năng tìm việc (YOOT JOB),...

Trưa 15-5: Chỉ qua 6 tiếng, Việt Nam có thêm 18...

0
(SGTT) -  Chia sẻ trên trang của Bộ Y tế, trưa 15-5, Việt Nam ghi nhận 18 ca nhiễm mới trong đó 16 ca...

Kết nối