fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Phố biển Nha Trang những ngày vắng khách

(SGTT) – Hôm qua là Chủ nhật, 16-5,  thường ngày này thì quán bánh canh cô Loan trên đường Ngô Gia Tự, Nha Trang khách đã xếp hàng đợi đến lượt ăn vì bàn ghế ở đây ít, giờ quán vắng tanh.

Đường Trần Phố dọc theo bờ biển Nha Trang những ngày vắng khách.

Chủ nhật, các quán cà phê luôn đông người vì đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, quán cà phê là nơi để trò chuyện vui vẻ. Con phố Trần Phú mới đầu tháng reo vui vì dòng xe nối đuôi nhau chở khách, con đường chật dòng xe như đang phả vào phố biển niềm vui mới. Và cũng mới đầu tháng, ngành du lịch công bố có 125 ngàn du khách đến Nha Trang chơi lễ. Các đơn vị du lịch khi đó họp bàn kế hoạch cho mùa hè, các khách sạn dọc đường Trần Phú mở cửa, lau lại cửa gương, cắm thêm những bình hoa tươi, niềm vui của một sự hồi sinh như đã đến.

Nhớ ngày này năm ngoái, khi dịch Covid-19 đã kéo dài mấy tháng, thành phố đã có nhiều biện pháp nhằm tránh lây lan căn bệnh trong cộng đồng, trong đó có một khoảng thời gian cấm tắm biển. Khi ấy, nắng ươm cho một mùa phượng mới, cho những cây lim xẹt bung vàng những góc trời, cho những chiếc chong chóng hoa của những cây sao đen chao rơi đầy thi vị.

Bao nhiêu năm, mùa hè tỉnh Khánh Hòa nói chung, thành phố biển Nha Trang nói riêng luôn đông khách du lịch. Đông khách du lịch có nghĩa là chợ bán được hàng, xe taxi hoặc xích lô có khách, những người bán hàng rong thêm thu nhập. Sự liên hoàn trong kinh tế như anh taxi chở tôi nói: “Khi có thu nhập, mới có chi tiêu”, mà thu nhập không có, có nghĩa là khó khăn của người này liên đới tới người kia.

Hơn một năm trôi qua rồi, sau những ngày im ắng, cuộc sống bình an trở lại thì giờ mỗi ngày các bản tin về các ca nhiễm Covid -19 cứ có những con số ngày một dài ra. Dẫu bây giờ thành phố không giãn cách, chỉ yêu cầu đeo khẩu trang khi ra đường và các nơi đông người, chỉ cấm những dịch vụ không thiết yếu. Có nghĩa là khách sạn vẫn hoạt động, các khu vui chơi vẫn mở cửa, hàng quán vẫn buôn bán… nhưng khách du lịch không tìm tới.

Theo các đơn vị du lịch thì các hợp đồng du lịch mùa hè khách đã hủy, khách cũng hủy phòng khách sạn, và hàng quán cũng vắng khách. Người nơi khác không tìm tới vì sự an toàn của chính mình, người địa phương cũng giới hạn ngồi hàng quán để bảo vệ chính mình. Con đường Trần Phú mới mở cửa trở lại, giờ nhiều khách sạn, hàng quán lại tạm dừng hoạt động. Con phố thênh thanh trong nắng mai, cây cỏ vẫn hớn hở vô tình.

Đi qua thành phố những ngày vắng khách, rất buồn.

Khuê Việt Trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quảng Bình ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh...

0
(SGTT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm hướng đến mục tiêu đưa...

Đón khách du lịch ngoại tỉnh: địa phương vẫn dè dặt,...

0
(SGTT) - Du khách ở các địa phương thuộc vùng xanh (cấp độ 1) đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 có thể đi...

Du lịch giữa mùa dịch: Một ngày ở Vũng Tàu

0
(SGTT) - Chuyến hành trình một ngày đến Vũng Tàu, tuy thời gian khá ngắn nhưng vẫn đủ để chúng tôi có thể khám...

Cánh cửa du lịch nội địa… vẫn cần rất nhiều “chìa...

0
(SGTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhưng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH