Phiêu lưu với thiên nhiên

0

Ngự Bình –    

Đối những người thích du lịch phiêu lưu và khám phá những không gian thiên nhiên hùng vĩ, những ngọn núi luôn là những điểm đến ưa thích. Leo một ngọn núi mới không chỉ mang lại cho du khách trải nghiệm chinh phục mạo hiểm mà còn là cơ hội hiếm hoi để chiêm ngưỡng quang cảnh kỳ vĩ, hoang sơ xung quanh nó.

Trang Travel Today News giới thiệu năm ngọn núi đẹp nhất thế giới, có thể khiến du khách nghẹt thở trước khung cảnh của chúng.

Núi The Narrows, Mỹ

A1“Khu vườn treo” trên vách núi The Narrows thuộc công viên quốc gia Zion, bang Utah, Mỹ. Ảnh: Minikin Escapades

The Narrows là phần hẹp nhất của hẻm núi Zion thuộc công viên quốc gia Zion, bang Utah, Mỹ. Khu vực này có những vách núi cao hút mắt và có những “khu vườn treo” đẹp lạ thường, nơi hoa dại, dương xỉ và rêu mọc vươn ra khỏi các vách đá.

Núi Crested Butte, Mỹ

Núi Crested Butte ở hạt Gunnison, bang Colorado, Mỹ là địa điểm yêu thích của dân leo núi vào mùa hè cũng như mùa đông. Khi hè đến, ngọn núi như một được phủ tấm thảm xanh bạt ngàn với nhiều loài cây cỏ và hoa dại. Khi đông sang, ngọn núi chuyển sang màu trắng xóa của tuyết, thu hút nhiều du khách đến trượt tuyết hoặc chèo thuyền ở các hồ gần đó.

Núi Wengen, Thụy Sĩ

A3Quang cảnh tuyệt đẹp ở núi Wengen, Thụy Sĩ. Ảnh: Alps Insight

Nằm ở độ cao vừa phải 1.274 m so với mực nước biển, núi Wengen thu hút những du khách yêu thích leo núi và ngắm cảnh ở những cung đường an toàn. Những du khách thích hoạt động thể thao có thể tham gia vào các hoạt động chèo thuyền, trượt thác, bay dù lượn. Vào mùa đông, núi Wengen là địa điểm trượt tuyết lý tưởng với bầu không khí trong lành và ánh nắng mặt trời kéo dài nhiều giờ.

Núi Sierra Madre de Oaxaca, Mexico

Sierra Madre de Oaxaca là dãy núi hùng vĩ nằm tọa lạc ở bang Oaxaca, miền Nam Mexico. Dãy núi này có nhiều ngọn núi cao 2.500-3000 m so với mực nước biển. Ở đây, có những cánh rừng xanh mát quanh năm nằm ở độ cao dưới 1.600 m. Những cánh rừng này rất đa dạng sinh học với khoảng 2.000 loài thực vật.

Núi Aonach Eagach, Scotland

A5

Với những ai muốn trải nghiệm những cuộc khám phá đòi hỏi thể lực, dãy núi Aonach Eagach ở Scotland có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù các sườn dốc của dãy núi này rất nguy hiểm nhưng được ngắm nhìn quang cảnh kỳ vĩ xung quanh từ những vị trí cheo leo này là cơ hội hiếm có.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here