Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Phát động cuộc thi vẽ UOB Painting of the Year lần 2

(SGTT) – Ngày 7-5, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức phát động cuộc thi UOB Painting of the Year năm thứ hai tại Việt Nam, kêu gọi tất cả các họa sĩ trong nước gửi các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của mình để dự thi. 

Cuộc thi nghệ thuật UOB Painting of the Year là một cuộc thi về mỹ thuật với mục đích tìm kiếm và tạo cơ hội cho các tài năng trẻ. Cuộc thi lần đầu tiên mở rộng sang Việt Nam vào năm 2023, mang đến cho các nghệ sĩ Việt Nam cùng nghệ sĩ các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Năm nay, UOB Painting of the Year chính thức mở cổng nhận bài dự thi từ ngày 7-5-2024 cho đến hết ngày 1-8-2024. Cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng là công dân và thường trú nhân Việt Nam và không tốn phí tham gia. Tác phẩm dự thi được yêu cầu là các tác phẩm nguyên bản được sáng tác trong vòng hai năm trở lại đây. Bài dự thi được gửi dưới dạng hình chụp kỹ thuật số, thí sinh gửi tác phẩm qua đường link sau đây: địa chỉ gửi bài dự thi.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi

Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn các tác phẩm thắng giải dựa trên các tiêu chí: thông điệp, tính sáng tạo, bố cục và kỹ thuật. Những bức tranh đoạt giải tại cuộc thi sẽ được trưng bày tại buổi triển lãm mở cho cộng đồng tại TPHCM vào tháng 10-2024. Bên cạnh đó, người chiến thắng giải cao nhất tại Việt Nam sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và có cơ hội tranh giải tại cuộc thi UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á cũng như cơ hội được lựa chọn tham gia vào một chương trình lưu trú nghệ thuật đặc biệt. 

Các hạng mục giải thưởng và phần thưởng của cuộc thi

“Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật cũng như giới thiệu tác phẩm của họ tới cộng đồng rộng lớn hơn ở Việt Nam và trên toàn khu vực.” Ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc ngân hàng UOB Việt Nam, chia sẻ.

Bên lề cuộc thi năm nay, ngân hàng UOB Việt Nam cũng sẽ tổ chức các buổi toạ đàm về hội hoạ ở nhiều địa điểm khác nhau tại Hà Nội, Huế và TPHCM, tạo nền tảng cho việc kết nối và trao đổi giữa các cộng đồng nghệ thuật địa phương và các sinh viên theo đuổi con đường nghệ thuật.

Xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và cách thức tham dự tại UOBandArt.com 

Cuộc thi UOB Painting of the Year (UOB POY) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1982 với mục tiêu công nhận các nghệ sĩ ở khu vực Đông Nam Á và mang đến cho họ cơ hội giới thiệu các tác phẩm của mình đến với cộng đồng. Cuộc thi sau đó được mở rộng sang Indonesia, Malaysia, Thái Lan và năm 2023 được mở rộng sang Việt Nam. Đây là cuộc thi nghệ thuật lâu đời nhất tại Singapore và là một trong những cuộc thi danh tiếng tại khu vực Đông Nam Á.

Nhã Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sinh viên Pháp đến Huế trải nghiệm múa rối nước

0
(SGTT) - Nhóm sinh viên 10 người đến từ Pháp đã có thời gian học trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước truyền thống...

Họa sĩ dành 30 năm quảng bá du lịch Nha Trang

0
(SGTT) - Họa sĩ Phạm Minh Hồng, 54 tuổi, đã dành gần 30 năm để vẽ lại các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng...

Mới lạ tranh sơn dầu trên vải mùng

0
(SGTT) - Trong nghệ thuật đương đại, tranh sơn dầu thường được gắn liền với hình ảnh người họa sĩ vẽ màu lên vải...

Giám tuyển nghệ thuật: Hấp dẫn, mới mẻ và đầy thách...

0
(SGTT) - Việc nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s tổ chức 2 cuộc triển lãm trong 2 năm liên tiếp tại TPHCM, với sự...

Làm mới ẩm thực Việt truyền thống, chef Đinh Sơn Trúc...

0
Trong đêm chung kết Top Chef Việt Nam 2023 diễn ra tối 17-9 tại TPHCM, top 3 đầu bếp thể hiện những kỹ năng,...

TPHCM tổ chức hội thi ứng dụng AI vào các lĩnh...

0
Nhằm giải quyết những bài toán trong các lĩnh vực đời sống thông qua công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối...

Kết nối