fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Phát động cuộc thi ảnh đẹp “Đất Và Người Phúc Yên”

Nhằm tăng cường công tác thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh đẹp về miền đất và con người Phúc Yên đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế, UBND thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) phát động cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Phúc Yên”.

Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên”, nhằm khuyến khích các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài nước tìm tòi, sáng tạo để có những tác phẩm “đặc biệt” về thành phố Phúc Yên dưới góc nhìn khác nhau. Thông qua cuộc thi ảnh, Ban Tổ chức sẽ chọn các ảnh đoạt giải để sử dụng cho việc quảng bá du lịch bao gồm: trưng bày triển lãm tại các địa điểm du lịch của thành phố, in ấn tài liệu, sách ảnh…

Ngoài ra, cuộc thi ảnh còn có mục đích lựa chọn các bức ảnh đẹp về đất và người Phúc Yên nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh của Phúc Yên, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của thành phố, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách.

Buổi lẽ phát động đã diễn ra vào ngày 18-6-2022 tại UBND thành phố Phúc Yên. Chủ trì buổi lễ phát động có ông Hoàng Trọng Lợi – Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng Ban Tổ chức; ông Hồ Sỹ Minh – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam – Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống – Phó Trưởng Ban Tổ chức; bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Trưởng phòng VH&TT thành phố – Phó trưởng Ban Tổ chức và 17 thành viên Ban Tổ chức là những ông, bà đại diện một số Cơ quan, Ban, Ngành của thành phố.

Đề tài các tác phẩm dự thi gồm những tiêu chí:

– Cuộc thi có đề tài đa dạng, là những tác phẩm phản ánh vẻ đẹp văn hóa, thiên thiên, vùng đất và con người Phúc Yên;

– Hình ảnh các điểm đến ấn tượng, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hoá của Thành phố Phúc Yên;

– Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, đặc sản từ Thành phố Phúc Yên;

– Những công trình du lịch – văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống thuộc Thành phố Phúc Yên;

– Các tác phẩm phản ánh những thành tựu trong công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất Thành phố Phúc Yên, bộ mặt phát triển đô thị, các hoạt động chính trị – xã hội, trong sản xuất công – nông nghiệp, an ninh quốc phòng, giáo dục, an sinh xã hội…

Ảnh gửi dự thi phải là những ảnh chưa từng được công bố và chụp từ năm 2020 trở lại đây. Ảnh gửi dự thi dạng kỹ thuật số định dạng jpg, với kích thước chiều dài tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải 300 dpi, ảnh không được bo viền hoặc đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh… và các tác giả phải gửi ảnh dự thi tới website.                             .

  • Thời gian nhận ảnh dự thi: Từ 18-6-2022 đến 23h59’ ngày 5-8-2022.
  • Thời gian chấm chung khảo dự kiến: từ ngày 10-8-2022 đến hết ngày 20-8-2022.
  • Thời gian trao thưởng: cuối tháng 8-2022.

Tổng giải thưởng cho cuộc thi có trị giá 115 triệu đồng gồm các giải thưởng chính là: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích; 100 giải “Góc nhìn xuất sắc”. Ngoài ra, cuộc thi còn có một số giải thưởng khác theo đề nghị của Ban Giám khảo và do cộng đồng mạng bình chọn (nếu có).

Cuộc thi là một trong các hoạt động góp phần tuyên truyền, quán triệt, tổ chức có hiệu quả Nghị quyết số  01 – NQ/DH XVII, ngày 16-11-2020 Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI về Chiến lược phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề


Kết nối