fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

Phát động chương trình bảo vệ môi trường trong ngành du lịch

(SGTTO) – Sáng ngày 27-11-2020, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch tại Công viên Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Công viên Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang, Khánh Hòa là nơi diễn ra lễ phát động. Ảnh: Mapio.net

Tại lễ phát động bảo vệ môi trường, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trao tặng tỉnh Khánh Hòa một số thùng rác; các học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang sẽ đạp xe diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Nha Trang; hội thảo khoa học và triển lãm về “Giảm thiểu phát thải khí nhà kính, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú du lịch và khu du lịch” dự kiến có khoảng 130 đại biểu đến từ Vụ Khách sạn, Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch), Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch lớn ở các tỉnh, thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, doanh nghiệp về công nghệ môi trường… tham gia.

Báo Khánh Hòa dẫn lời bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch, bên cạnh những tác động tích cực, hoạt động du lịch cũng gây những tác động không nhỏ đến môi trường. Vấn đề về chất thải, nước thải phát sinh trong lĩnh vực du lịch chưa được thu gom và xử lý kịp thời theo quy định. Việc phân loại chất thải rắn tại nguồn chưa được thực hiện đồng bộ hoặc có thực hiện nhưng không thường xuyên tại các khu, điểm du lịch. Nước thải từ các cơ sở du lịch vẫn còn tình trạng chưa được xử lý đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa ngày một gia tăng trong những năm qua cũng làm giảm sự hấp dẫn các điểm đến của du lịch Việt Nam. Xuất phát từ thực tế trên, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch giao Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa thực hiện nhiệm vụ “Tổ chức phát động bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch” cùng một số hoạt động liên quan nhằm nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, góp phần phát triển du lịch Việt Nam bền vững.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Vườn cúc mâm xôi ở Chợ Lách, Bến Tre hút hồn...

0
(SGTT) - Vườn cúc mâm xôi rộng lớn, vàng rực, ngay hàng thẳng lối, đẹp như tranh vẽ đang hút hồn du khách. Làng hoa...

Sa Đéc – phố và hoa sẽ mở cửa cho khách...

0
Với chủ đề “Sa Đéc - phố và hoa”, tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2021 đã chính thức khai mạc...

Năm 2021: Du lịch Việt Nam mong kiếm tiền ‘nhỉnh’ hơn...

0
Do Covid-19, lần đầu tiên khi năm cũ đã qua mà ngành du lịch Việt Nam vẫn chưa thể đưa ra bất cứ dự...
Săn mây Tà Xùa

Ngắm mây và những du khách “săn” mây Tà Xùa

0
(SGTT) - Săn mây Tà Xùa là cụm từ mà trong thời gian gần đây nhiều người đam mê du lịch được nghe khá...

Kết nối