fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

Novaland góp phần phát triển du lịch ĐBSCL

Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group – BCG) đã ký kết hợp tác dự án “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu” với mục tiêu hoạch định chiến lược, nối kết và phát triển du lịch.

ĐBSCL là thị trường du lịch rất tiềm năng do sở hữu nhiều cảnh quan sinh thái, tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhiều yếu tố lịch sử và di sản văn hóa truyền thống đặc sắc. Tuy nhiên, hiện nay du lịch ĐBSCL vẫn chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng.

Ông Christopher Lewis Malone, Giám đốc Phát triển kinh tế toàn cầu Tập đoàn BCG, cho biết: “Khi phát huy tốt nhất, ĐBSCL có thể là một viên đá quý của du lịch Việt Nam, sánh ngang với một số điểm du lịch đường sông tuyệt vời trên thế giới như đồng bằng sông Nile ở Ai Cập, nơi tạo ra hàng triệu việc làm cho nền kinh tế và đem lại thu nhập để bảo tồn di sản văn hoá và thiên nhiên. Mặt khác, nếu không được quản lý đúng đắn, ĐBSCL có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề an nguy của Việt Nam do suy thoái môi trường và mất sinh kế của cộng đồng địa phương. Đã đến thời điểm cần có sự can thiệp ngay lập tức để đưa ĐBSCL vào một quỹ đạo phát triển mới”.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland và ông Christopher Lewis Malone, Giám đốc Phát triển kinh tế toàn cầu của BCG ký kết hợp tác dự án “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”.

Phát triển du lịch ĐBSCL sẽ là một trong những chiến lược rất có ý nghĩa để thích ứng với sự biến đổi khí hậu. Ước tính ban đầu từ BCG cho thấy có thể tạo thêm 300.000 việc làm trong ngành du lịch vào năm 2025, đem lại sự đa dạng hóa quan trọng cho nền kinh tế và sinh kế bền vững cho người dân sống ở ĐBSCL. Một phần thiết yếu của sự phát triển sẽ là sử dụng các tiêu chuẩn và thông lệ tốt nhất toàn cầu để đảm bảo tính bền vững, qua đó bảo tồn và nuôi dưỡng các tài nguyên văn hoá then chốt ở ĐBSCL như chợ nổi, các cộng đồng bên sông và văn hóa sống địa phương. Sự phát triển tổng thể của ngành du lịch dự kiến cũng sẽ tác động kích thích đáng kể đến sự phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ vốn chiếm đa số ở ĐBSCL. Ngoài ra, sáng kiến này còn chú trọng tới việc đầu tư vào giáo dục và đào tạo, nhằm đưa chất lượng dịch vụ ngang bằng với chuẩn quốc tế và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nova Phù Sa – Khu nghỉ dưỡng sinh thái đẳng cấp quốc tế của Novaland phát triển tại ĐBSCL, được quản lý bởi thương hiệu Azerai.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland, chia sẻ Novaland mong muốn góp phần phát triển bền vững cùng ĐBSCL bằng những sáng kiến kết nối và những dự án cụ thể. Khi dự án hoàn thành, nơi đây sẽ là điểm đến cho cả nước, khu vực và quốc tế, giúp thay đổi cách nhìn về du lịch ĐBSCL. “Tư vấn chuyên sâu và đồng bộ của BCG về việc phát triển du lịch ĐBSCL qua việc đưa ra định hướng cụ thể và chiến lược sẽ cho thấy một thị trường tiềm năng và phát triển bền vững; qua đó thu hút thêm nhiều đối tác – các nhà đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư quốc tế, đối tác phát triển và các tổ chức phi chính phủ – những nhân tố có thể đưa khu vực lên đến cấp độ phát triển thiếp theo nhưng quan trong nhất là làm điều đó một cách bền vững. Kế hoạch phát triển du lịch tổng thể này sẽ đảm bảo các khoản đầu tư sẽ được sử dụng nhằm mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và hỗ trợ người dân địa phương trong thời gian dài”.

BCG được thành lập năm 1963 tại Mỹ, là một trong ba ập đoàn lớn nhất thế giới về lĩnh vực tư vấn. BCG hiện có văn phòng tại hơn 90 thành phố thuộc 50 quốc gia. Hơn hai phần ba doanh nghiệp trong Top 500 công ty lớn nhất Mỹ (Fortune 500) là khách hàng của BCG. Tại Việt Nam, BCG đã và đang tham gia tư vấn nhiều dự án quan trọng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bản đồ ẩm thực: Mát lòng bánh tằm Ngan Dừa xứ...

0
(SGTT) – Từ là món ăn vặt của người dân thị trấn Ngan Dừa, bánh tằm Ngan Dừa ngày nay đã trở thành đặc...

Trưa nay ăn gì: một thoáng Ấn Độ cùng cà ri...

0
(SGTT) - Cà ri là món ăn được xem như quốc hồn, quốc túy của Ấn Độ. Vị thơm nồng hương cà ri quyện...

Mỹ ủng hộ đề xuất từ bỏ bảo hộ sở hữu...

0
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết họ sẽ ủng hộ một đề xuất đang được đưa ra Tổ chức Thương mại...

Bản đồ ẩm thực: “Bánh kẹp” – Khúc biến tấu lạ...

0
(SGTT) – Nhắc về tỉnh Lâm Đồng, mọi người thường nghĩ ngay đến thành phố hoa Đà Lạt. Thế nhưng, cách thành phố này...

Kết nối