Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Nối thêm nhiều đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

Từ tháng 3 và tháng 4 tới, Vietnam Airlines sẽ nối lại năm đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, nâng tổng số đường bay mà hãng thực hiện giữa hai nước lên 9 đường bay, chỉ ít hơn một đường so với thời điểm trước dịch Covid-19.
Vietnam Airlines kỳ vọng, trong năm nay, lượng khách của các đường bay giữa Việt Nam – Trung Quốc sẽ bằng khoảng 80% lượng khách của năm 2019. Ảnh minh họa: K. Lam

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, từ tháng 3 tới, nhà vận chuyển này sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất ba chuyến bay/ tuần. Tần suất các chuyến bay nối Hà Nội, TPHCM với Quảng Châu và Thượng Hải cũng sẽ được tăng lên từ 1-2 chuyến bay/tuần/đường bay của hiện tại lên bốn chuyến bay/tuần/đường bay.

Một tháng sau đó, Vietnam Airlines sẽ mở lại bốn đường bay là nối Đà Nẵng với Quảng Châu, Thượng Hải và Thành Đô; Hà Nội – Thành Đô, với tần suất hai chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Hãng hàng không này cũng có kế hoạch đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 vào khai thác trên các đường bay Hà Nội – Bắc Kinh, Hà Nội, TPHCM và Thượng Hải từ tháng 9-2023.

Hiện nay, dù số lượng đường bay giữa Việt Nam – Trung Quốc chưa nhiều bằng trước dịch nhưng Vietnam Airlines kỳ vọng thị trường sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới. Kịch bản lạc quan được đưa ra là lượng khách giữa hai nước trong năm nay sẽ bằng khoảng 80% lượng khách của năm 2019 nhờ Chính phủ Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan đến chống dịch, vận chuyển, giúp nhu cầu đi lại phục hồi tốt.

Với đường bay này, Vietnam Airlines đã phục vụ đến 8,1 triệu lượt khách vào năm 2019, chiếm 19% trong tổng số lượng khách của hãng.

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, hãng đã nối lại huyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần ba năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Khánh Lam

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Liên ngành hàng không – du lịch cần ‘phối hợp ăn...

0
(SGTT) - Hai ngành du lịch, hàng không vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển, nhưng muốn phát triển hiệu quả thì...

Du lịch toàn cầu có thể phục hồi hoàn toàn vào...

0
Theo dự đoán của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch toàn cầu có thể sẽ phục hồi hoàn toàn...

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Giá vé máy bay sẽ ngày càng đắt đỏ

0
(SGTT) - Các hãng hàng không đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi sự bùng nổ du lịch toàn cầu giúp giữ giá...

Kết nối