fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Nối thêm nhiều đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

Từ tháng 3 và tháng 4 tới, Vietnam Airlines sẽ nối lại năm đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, nâng tổng số đường bay mà hãng thực hiện giữa hai nước lên 9 đường bay, chỉ ít hơn một đường so với thời điểm trước dịch Covid-19.
Vietnam Airlines kỳ vọng, trong năm nay, lượng khách của các đường bay giữa Việt Nam – Trung Quốc sẽ bằng khoảng 80% lượng khách của năm 2019. Ảnh minh họa: K. Lam

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, từ tháng 3 tới, nhà vận chuyển này sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất ba chuyến bay/ tuần. Tần suất các chuyến bay nối Hà Nội, TPHCM với Quảng Châu và Thượng Hải cũng sẽ được tăng lên từ 1-2 chuyến bay/tuần/đường bay của hiện tại lên bốn chuyến bay/tuần/đường bay.

Một tháng sau đó, Vietnam Airlines sẽ mở lại bốn đường bay là nối Đà Nẵng với Quảng Châu, Thượng Hải và Thành Đô; Hà Nội – Thành Đô, với tần suất hai chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Hãng hàng không này cũng có kế hoạch đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 vào khai thác trên các đường bay Hà Nội – Bắc Kinh, Hà Nội, TPHCM và Thượng Hải từ tháng 9-2023.

Hiện nay, dù số lượng đường bay giữa Việt Nam – Trung Quốc chưa nhiều bằng trước dịch nhưng Vietnam Airlines kỳ vọng thị trường sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới. Kịch bản lạc quan được đưa ra là lượng khách giữa hai nước trong năm nay sẽ bằng khoảng 80% lượng khách của năm 2019 nhờ Chính phủ Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan đến chống dịch, vận chuyển, giúp nhu cầu đi lại phục hồi tốt.

Với đường bay này, Vietnam Airlines đã phục vụ đến 8,1 triệu lượt khách vào năm 2019, chiếm 19% trong tổng số lượng khách của hãng.

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, hãng đã nối lại huyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần ba năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Khánh Lam

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hà Nội đón gần 1 triệu lượt khách quốc tế trong...

0
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ba tháng đầu năm 2023, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 5,9 triệu lượt, tăng 2...

Hàng ngàn người Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hòa du lịch...

0
Hôm nay, 28-3, tỉnh Khánh Hòa đã đón chuyến bay thuê bao số hiệu VU1329 của Vietravel Airlines đưa du khách Hàn Quốc đến...

Thí điểm xác thực sinh trắc học tại sân bay Vân...

0
Sau sân bay Cát Bi, Cục Hàng không vừa cho biết sẽ tiếp tục thí điểm xác thực sinh trắc học đối với...

Giá trần vé máy bay nội địa có thể tăng cao...

0
Bộ Giao thông vận tải dự kiến từ quí 2 hoặc quí 3 năm nay sẽ điều chỉnh giá trần giá vé máy bay...

Đề xuất tiếp tục thí điểm công nghệ nhận diện khuôn...

0
Sau thời gian thí điểm tại sân bay Cát Bi, Cục Hàng không báo cáo Bộ Giao thông Vận tải cho phép thêm thời...

Xóa bỏ rào cản và hạn chế, khơi thông nguồn khách...

0
Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi ngành du lịch mở cửa trở lại đón khách quốc tế hậu Covid-19. Hàng...

Kết nối