Nhìn lại những sự kiện du lịch đáng chú ý trong năm 2019

0

(SGTTO) – Câu chuyện xây nhà nghỉ trên đèo Mã Pì Lèng, các lễ hội hút du khách như Festival hoa Đà Lạt 2019 là những điểm nhấn du lịch Việt Nam trong năm 2019.

Năm 2019 sắp trôi qua và cũng là một năm để lại nhiều ấn tượng về du lịch với nhiều sư kiện. Sài Gòn Tiếp Thị Online tổng hợp một số sự kiện nổi bật trong năm 2019, để lại nhiều dấu ấn trong làng những người yêu du lịch.

Lùm xùm quanh câu chuyện đèo Mã Pì Lèng
Nhà nghỉ trên đèo Mã Pì Lèng gây tranh cãi. Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đèo Mã Pì Lèng dài 20km, cheo leo bên sườn núi cùng dòng Nho Quế uốn lượn chảy quanh tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đèo Mã Pì Lèng nằm ở độ cao 1.200 m, thuộc cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đèo là địa danh được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu vào năm 2010.

Trông xa, thắng cảnh này là một bức tranh kì vĩ. Con đèo nhỏ, màu trắng giống như sợi chỉ vắt qua đồi núi lưng chừng.

Mã Pì Lèng là điểm du lịch hút khách trong và ngoài nước. Cách đây vài tháng, con đèo này được chú ý nhiều hơn cả bởi công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama được xây dựng lưng chừng trên đèo.

Tháng 10 vừa qua, hoạt động kinh doanh của nhà hàng này đã tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nhưng công trình vẫn mở cửa cho khách du lịch vào ngắm cảnh, chụp ảnh.

Lễ hội khinh khí cầu Huế
Lễ hội khinh khí cầu Huế. Ảnh: Balloon Media

Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019, lễ hội khinh khí cầu Huế 2019 đã diễn ra hồi tháng 4 tại sân Hàm Nghi, thành phố Huế. Đây là lần thứ ba lễ hội khinh khí cầu được tổ chức tại thành phố này.

Các đội đến từ Thái Lan, Malaysia, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và nước chủ nhà Việt Nam đã tham gia lễ hội trong 3 ngày, từ 27-4 đến 29-4. Lễ hội thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham dự.

Festival biển Nha Trang
Chủ đề của lễ hội là màu sắc của biển. Ảnh: dulichtoday.vn

Giữa tháng 5 vừa qua, thành phố biển Nha Trang đã đón du khách tới tham dự Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa. Sự kiện diễn ra từ ngày 11-5 đến 14-5-2019.

Chủ đề của lễ hội là màu sắc của biển, đã mang đến cho người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước nhiều cảm xúc.

Du khách có dịp hiểu hơn về văn hóa, du lịch độc đáo của vùng biển Khánh Hòa.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
Diễu hành cờ các quốc gia tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019. Ảnh: Nhân Tâm

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 được tổ chức từ 1-6 đến 6-7-2019, với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”. Lễ hội đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho không chỉ người dân tại Đà Nẵng, tại các tỉnh thành của Việt Nam mà còn là du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Năm nay là năm thứ 10 Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế. Tám đội thi đại diện cho các quốc gia: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh và Trung Quốc đã tham dự sự kiện này.

Lễ hội hoa Đà Lạt
Thành phố Đà Lạt là điểm đến thú vị với Lễ hội hoa Đà Lạt được tổ chức hai năm một lần.

Tối 20-12, người dân và du khách đã đổ về quảng trường Lâm Viên ở thành phố Đà Lạt để xem lễ khai mạc Festival hoa 2019 và những màn pháo hoa đặc sắc. Sự kiện sẽ kết thúc vào ngày 24-11.

Festival hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa, du lịch tầm quốc gia với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp của thành phố ngàn hoa, những mặt hàng nông sản… của vùng. Đây cũng là cơ hội để quảng bá du lịch của thành phố đến du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện có nhiều hoạt động quảng bá du lịch như biểu diễn nghệ thuật, thời trang, hòa nhạc…

Đỗ Lan tổng hợp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here